Cháu bé 4 tuổi bị buộc vào cửa sổ ở Nam Định sẽ được hưởng chế độ ưu tiên

Cháu bé 4 tuổi bị buộc vào cửa sổ ở Nam Định sẽ được hưởng chế độ ưu tiên

Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Mầm non, Bộ GDĐT đề nghị địa phương sớm hoàn tất hồ sơ để cháu bé được hưởng các chế độ ưu tiên theo quy định.

Loading...

Hình ảnh cháu Nguyễn Tài Phát bị buộc vào cửa sổ trên lớp học.

Ngày 3/12, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do bà Nguyễn Thị Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc dạy trẻ khuyết tật tại Trường Mầm non B Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định – nơi xảy ra sự việc cháu Nguyễn Tài Phát bị 2 cô giáo đứng lớp dùng dây buộc vào cửa sổ.

Tại buổi làm việc, bà Hiếu đề nghị địa phương sớm hoàn tất hồ sơ để cháu Phát được hưởng các chế độ ưu tiên theo quy định, đồng thời xác định rõ tình trạng bệnh của cháu để có phương án hỗ trợ cháu và gia đình.

Bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) thăm hỏi, động viên gia đình cháu Nguyễn Tài Phát.

Trao đổi với Gia Đình Mới, ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: Chiều 3/12, trong cuộc họp với huyện Trực Ninh và trường mầm non B Trực Đại, Sở GD&ĐT tỉnh cũng có ý kiến để huyện sẽ tiếp tục vào cuộc làm các thủ tục, tạo điều kiện tốt nhất cho cháu Phát được xác định tình trạng sức khỏe và môi trường học tập phù hợp.


Trước đó, như Gia Đình Mới đưa tin, cháu Nguyễn Tài Phát (4 tuổi), có hoàn cảnh cực kỳ đặc biệt: bố mất, mẹ bỏ đi, hiện sống cùng bà nội, bản thân cháu bị rối loạn tự kỷ nhưng vẫn được trường mầm non B Trực Đại nhận vào học.

Mới đây, do cháu chạy nhảy, quậy phá, có biểu hiện tăng động nên 2 cô giáo đứng lớp của Phát đã dùng dây buộc em vào cửa sổ. Sự việc gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, việc làm của 2 cô giáo tuy thể hiện sự yếu kém trong nghiệp vụ dạy trẻ chuyên biệt, khuyết tật nhưng cũng chỉ vì xuất phát từ mục đích muốn bảo vệ sự an toàn cho Phát và các bạn cùng lớp.

Do đó, Sở đã có ý kiến chỉ đạo để lãnh đạo trường mầm non B Trực Đại kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với 2 cô giáo này, tạo điều kiện để các giáo viên trong trường có thêm kỹ năng ứng xử với trẻ chuyên biệt.

Theo (giadinhmoi.vn)Loading...


TOP