CÁCH LY Y TẾ MỘT TRƯỜNG HỢP Ở TRỰC NINH TIẾP XÚC GẦN BỆNH NHÂN NHIỄM COVID-19

CÁCH LY Y TẾ MỘT TRƯỜNG HỢP Ở TRỰC NINH TIẾP XÚC GẦN BỆNH NHÂN NHIỄM COVID-19

Áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19

Loading...

Ngày 31-8-2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ban hành Quyết định số 129/QÐ-BCÐ phê duyệt áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (Vụ Bản) đối với bà N.T.U, ở xã Trực Thuận (Trực Ninh) là người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 là du học sinh tại Hàn Quốc nhập cảnh về Việt Nam.

Trong thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung, bà U không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải đến cơ sở khám, chữa bệnh theo quy định. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí tiếp nhận, ăn, nghỉ, quản lý, theo dõi y tế đối với đối tượng được cách ly. UBND huyện Trực Ninh bố trí phương tiện đưa, đón đối tượng phải cách ly y tế đến cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong quá trình vận chuyển.


Theo thông tin từ Sở Y tế, đến 16h ngày 30-8-2020, trên địa bàn tỉnh có 8 bệnh nhân COVID-19, trong đó 5 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh, 1 bệnh nhân được chuyển tuyến trên, 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Ða khoa tỉnh.

Tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh hiện nay đang cách ly, điều trị 2 trường hợp có nguy cơ cao với COVID-19. Hiện nay, cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh đang cách ly 5 trường hợp. Cơ sở cách ly y tế tại khách sạn Hồi An hiện đang cách ly 39 trường hợp; tình trạng sức khỏe đều ổn định, không sốt, không ho, không khó thở./.

Tags:
Loading...


TOP