Ca sĩ Việt Tú: Mong mẹ đừng nuôi lợn nữa, lợn bây giờ ế lắm!

Ca sĩ Việt Tú: Mong mẹ đừng nuôi lợn nữa, lợn bây giờ ế lắm!

Nhân mùa lễ Vu Lan, ca sĩ Việt Tú gửi gắm tâm tư muốn bố mẹ đừng nuôi lợn nữa, nuôi lợn bây giờ lỗ và ế ẩm. Bố mẹ chỉ cần sống vui bên con cháu, an hưởng tuổi già.


Khi những hạt mưa ngâu bắt đầu sục sùi rơi xuống là cũng bắt đầu bước vào mùa lễ hội Vu Lan, ngày lễ hội truyền thống đã được truyền trong khắp mọi người con Phật nói riêng và những người con Việt nói chung về đạo hiếu, đạo làm người; biết ơn và trả ơn đấng sinh thành.

“”Đêm đêm con thắp đèn trời/Cầu cho cha mẹ sống đời với con…”. Không hiểu sao cứ mỗi lần nghe câu hát ấy, trong tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả. Đặc biệt, vào những ngày tháng Bảy âm lịch này, câu hát như muốn nhắc nhở mỗi người luôn khắc ghi công ơn của các đấng sinh thành ra mình mà trong nhịp sống hối hả, gấp gáp với bao bộn bề lo toan, khiến tôi không ít lần sao nhãng, lãng quên”.

Lời bộc bạch của ca sĩ Việt Tú cũng là tâm tư của biết bao người khi mỗi mùa Vu Lan lại về. Bỏ qua nhịp sống hối hả thường ngày, bỏ qua những cơm áo, gạo tiền, những lần chạy show mệt mỏi, cùng nghe Việt Tú kể về gia đình mình với những tình cảm vô cùng xúc động.


– Chào Việt Tú, ở xa nhà như vậy, cộng với công việc bận rộn thường kéo mình vào guồng quay cuộc sống, anh có thường xuyên về thăm bố mẹ không?

– Nói là thường xuyên thì không dám khẳng định, nhưng chỉ cần có thời gian rảnh là mình là về thăm bố mẹ. Bố mẹ năm nay đã 70 rồi, lại sống một mình nên đôi khi Tú vẫn cảm thấy không an tâm. Biết rằng thời đại công nghệ thông tin hiện đại, chỉ cần một cuộc gọi, Facetime là đã có thể biết tình hình ở nhà. Thế nhưng mình vẫn luôn muốn được về nhà, về bên gia đình, ăn một bữa ăn giản dị, ấm cúng, nói dăm ba câu chuyện với bố mẹ. Những việc vô cùng nhỏ nhặt như vậy, nhưng bố mẹ vẫn luôn cảm thấy mình được quan tâm, tuổi già có con cháu bên cạnh, đỡ tủi thân, vui cửa vui nhà.

Nhiều người nói gọi điện là được rồi, nhưng với mình, mỗi lần về nhà là một lần thêm niềm vui cho bố mẹ, cho mình. Bố mẹ được thấy con cái khỏe mạnh, trưởng thành. Còn bản thân mình cũng thích không khí ở quê, nhà là nơi bình yên mà Việt Tú luôn muốn được trở về bất cứ lúc nào.

Ca sĩ Việt Tú (Ảnh NVCC)

– Ở độ tuổi 30, bạn bè gần như đều lập gia đình và có mái ấm riêng, còn Việt Tú vẫn còn lẻ bóng. Anh có nghĩ đến giờ này chưa lấy vợ là có lỗi với bố mẹ không?

– Mình có một hạnh phúc lớn mà không phải ai cũng có được. Đó là bố mẹ rất tâm lý và hiểu con cái, đặc biệt là bố. Gia đình cũng có hỏi han bao giờ cưới vợ, có ai chưa? nhưng lại không bao giờ giục mình trong chuyện trọng đại của đời người này.

Mình có giải thích cho bố mẹ là không muốn vội vàng để lỡ dở. Đối với Tú, thà muộn một chút chứ không muốn vì cái này cái nọ mà lấy đại một người cho xong. Bố mẹ cũng rất hiểu điều đó, cũng không muốn con trai đánh cược với hạnh phúc của mình, nên vẫn rất thoải mái và để Việt Tú được tự do tìm hiểu. Bao giờ cảm thấy duyên đã tới, gặp được người có thể gắn bó cả cuộc đời Tú sẽ dẫn về ra mắt gia đình. Nên bảo Việt Tú có cảm thấy có lỗi với bố mẹ không khi chưa lập gia đình thì Tú nghĩ là không.


– Dù rất yêu bố mẹ, nhiều bạn trẻ vẫn không thể bày tỏ tình cảm hàng ngày trước mặt đấng sinh thành. Đã bao giờ trong cuộc sống hằng ngày anh nói “Con yêu mẹ”, “Con yêu bố” chưa?

– Cái này thì Việt Tú lại khẳng định là chưa bao giờ luôn. Mình là người luôn quan tâm gia đình, mọi người bằng hành động. Mình nghĩ chuyện yêu thương đâu nhất thiết phải biểu hiện qua lời nói. Chính những việc hằng ngày mình làm cho bố mẹ, cho gia đình, là yêu thương chân thành nhất. Bố mẹ cũng sẽ hiểu mình có hiếu như thế nào.

Việt Tú cũng không hiểu tại sao mình không thể thốt ra những lời như thế. Có thể là do mình là đàn ông, nói những lời đó sẽ bị coi là sến sẩm. Nên chưa bao giờ nói những lời đó với bố mẹ (cười).

Ca sĩ Việt Tú lớn lên và trưởng thành từ một vùng quê nghèo Nam Định. Anh là một người hòa đồng, chân chất (Ảnh NVCC)

– Việt Tú đã bao giờ làm việc gì khiến mẹ không hài lòng chưa? Anh có thể kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất với mẹ?

– Mình là người lớn lên từ khó nhọc, chân lấm tay bùn từ nhỏ, nên bản thân lại sống rất tự lập. Từ công việc gia đình cho đến học hành, từ nhỏ mình đã không phải để bố mẹ phiền lòng bất cứ việc gì. Vì vất vả, vì muốn bố mẹ bớt khó nhọc, Việt Tú luôn phải nỗ lực hết mình, luôn nghĩ rằng chỉ con đường học mới là con đường duy nhất thoát khỏi cái nghèo, cái khổ. Sau này mỗi lần nhắc lại, Tú chưa bao giờ cảm thấy hổ thẹn vì bản thân sinh ra trong gia đình ở vùng quê nghèo. Chính những năm tháng đó là tiền đề để Tú có được như ngày hôm nay.

Việt Tú nhớ nhất là hồi còn nhỏ, khi gia đình gặp biến cố, cả nhà phải chuyển vào Bình Định một năm. Vẫn còn nhớ như in mẹ chở Tú trên chiếc xe đạp cũ hen rỉ, định đi chợ nhưng rồi không hiểu sao mẹ lại chở Tú ra biển. Hôm đó sóng to,Tú suýt bị nước cuốn trôi, may thay có người thấy nên đã cứu hai mẹ con. Cho đến mãi sau này, hình ảnh đó vẫn luôn là kỉ niệm đáng nhớ nhất với mẹ. Dĩ nhiên cả cuộc đời, nói về mẹ, làm sao kể hết những kỉ niệm được, phải không?

Nhân ngày lễ Vu Lan, ca sĩ Việt Tú mong bố mẹ luôn khỏe mạnh, sống an hưởng tuổi già bên con cháu (Ảnh NVCC)

– Theo Truyền thống của người Việt thì ngày lễ Vu Lan là dịp mà con cái tri ân, báo hiếu cha mẹ. Vậy Việt Tú có muốn nói gì với cha mẹ không?

– Mình chỉ luôn mong bố mẹ khỏe mạnh, sống vu vẻ bên con cháu. Đời sống bây giờ cũng khá hơn, kinh tế gia đình cũng ổn rồi, đây là lúc bố mẹ vui vẻ an hưởng tuổi già.


Gia đình Tú ở quê, bố mẹ đều xuất thân là những người nông dân cần mẫn chịu thương, chịu khó. Bây giờ, dù nhà đã khấm khá hơn, con cái đã trưởng thành, nhưng vì tính cách bố mẹ lam lũ đã quen, bố mẹ vẫn thường trồng rau, nuôi gà, chăn lợn. Tú chỉ muốn bảo mẹ đừng nuôi lợn nữa, lợn bây giờ ế ẩm, thu nhập chẳng được bao nhiêu,chỉ cần bố mẹ sống an nhàn, chăm sóc cho nhau, bên con cháu là Việt Tú an tâm rồi.

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Việt Tú xin gửi đến các bậc sinh thành lời tri ân chân thành nhất. Đối với những ai còn mẹ, còn cha, hãy yêu thương và làm tròn đạo hiếu của một người con. Đừng để đến lúc bố mẹ khuất núi mới hối hận.

Cảm ơn Việt Tú đã chia sẻ.

Lê Hoài
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Loading...


TOP