Bị dân vây đánh, nghi can trộm chó nhảy xuống sông tử vong

Ngày 8.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ninh Hòa cho biết, đang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh, điều tra vụ 2 thanh niên đi trộm chó ở thôn Ninh Phú bị người dân vây đánh. Vụ việc khiến 1 thanh niên bị đánh trọng thương phải đi cấp cứu, người còn lại do quá sợ hãi đã nhảy xuống sông, bị nước lũ cuốn tử vong.

Loading...

Cùng ngày, chúng tôi đến xã Ninh Phú, đi đâu cũng nghe người dân bàn tán về vụ 2 đối tượng trộm chó bị vây đánh, đốt xe máy.

Theo ông Bùi Tám – Trưởng thôn Bằng Phước, xã Ninh Phú: “Cứ đêm đêm, thôn chúng tôi lại xuất hiện 2 đối tượng lạ mặt đi xe máy và mang theo đồ nghề để bắt trộm chó của người dân. Tính đến thời điểm tối 4.12, đã có gần chục con chó của người dân bị những kẻ bất lương trộm mất”.

Xe máy của 2 nghi can trộm chó bị phóng hỏa

Bức xúc trước tình hình trên, người dân ở thôn Bằng Phước đã tổ chức phục bắt. Rạng sáng 5.12, tại đường liên thôn Bằng Phước, đoạn gần nhà ông Q. xuất hiện 2 kẻ lạ mặt đi xe máy.

Thấy trong nhà ông Q. có con chó lớn đang sủa ầm ĩ, các đối tượng liền dừng xe, tắt máy định chui qua hàng rào B40 đã bị ai đó cắt trước, thì bị chủ nhà phát hiện hô hoán. Bị lộ, 2 đối tượng lên xe tháo chạy. Được khoảng 100m, 2 đối tượng đã bị một số người dân vây đánh.

Trong khi 1 đối tượng bị đánh gãy tay cùng nhiều vết thương trên người và nằm gục dưới đất, thì đối tượng còn lại tháo chạy ra bờ sông Dinh và nhảy xuống sông để tẩu thoát. “Hôm đó nước sông Dinh lên cao do các hồ thủy lợi xả lũ. Đối tượng nhảy xuống sông đã bị dòng nước cuốn trôi, mất tích.


Mãi đến chiều hôm sau người dân mới phát hiện thi thể người thanh niên này dạt vào bờ, đoạn thuộc thôn Hội Phú Bắc 1, cách vị trí người này nhảy xuống khoảng 1km”, ông Tám thông tin thêm.

Ông Trần Quang Võ – Trưởng Công an xã Ninh Phú cho biết: “ Chiếc xe máy của 2 đối tượng trộm chó cũng bị người dân phóng hỏa, cháy dữ dội. Khi chúng tôi nhận được tin báo về sự việc lúc đó đã là 1 giờ ngày 5-12.

Tổ trực ban công an xã hôm đó khi đến hiện trường thì chỉ thấy 1 thanh niên nằm bất tỉnh với nhiều vết thương trên người và bị gãy một tay. Bên cạnh là chiếc xe máy đang còn cháy bốc mùi khét lẹt. Tại hiện trường, còn có 3 con chó; 1 gậy sắt dài khoảng 1,2m, 1 bình xịt hơi cay, 1 thòng lọng để bắt trộm chó và 3 đèn pin, 1 kìm cộng lực và 2 chai thủy tinh”.

Công an xã Ninh Phú đã nhanh chóng đưa thanh niên này đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa chữa trị và báo tin cho Công an thị xã.Theo lãnh đạo Công an xã Ninh Phú, hiện tại đã xác định được danh tính 2 nghi can trộm chó gồm: Huỳnh Văn Phương (sinh năm 1986, trú xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, bị đánh trọng thương đang được chữa trị ở bệnh viện) và Đỗ Văn Nhật (sinh năm 1993, trú phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa, bị nước lũ cuốn tử vong).

Theo người dân địa phương, thời gian qua, tình hình trộm chó không chỉ xảy ra tại thôn Bằng Phước mà còn lan ra toàn xã. Tuy bức xúc với hành vi trộm chó của những đối tượng này nhưng việc đánh người như vậy là “quá đà”. “Nếu người dân chỉ vây bắt rồi dẫn giải đến cơ quan công an thì mới đúng quy định.

Đằng này đánh người rồi truy đuổi khiến họ phải nhảy xuống sông tử vong là đã vi phạm pháp luật”, ông Tám khẳng định.


Clip ghi lại cảnh hàng trăm người dân vây bắt, đánh 2 thanh niên nghi trộm chó trốn dưới mương nước ở Ý Yên, Nam Định hồi tháng 9 vừa qua.

Theo Thành Long (Báo Khánh Hòa)


Loading...


TOP