Bé 4 tuổi bị treo cổ gần cửa sổ ở Nam Định: Gia đình phủ nhận bé bị câm điếc

Bé 4 tuổi bị treo cổ gần cửa sổ ở Nam Định: Gia đình phủ nhận bé bị câm điếc

Theo báo cáo của PGD&ĐT, cháu P. bị tự kỷ chậm phát triển trí tuệ, cháu câm, điếc… nên phải buộc dây, nhưng bà cháu bé khẳng định điều ngược lại.


Liên quan đến sự việc bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người, treo lên cửa sổ ở trường mần non B Trực Ninh (Nam Định), Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Trực Ninh cho biết có sự việc cô giáo buộc dây vào áo bé trai 4 tuổi ở trường.

Tuy nhiên, do cháu Nguyễn Tài P. bị tự kỷ chậm phát triển trí tuệ và có giấy xác nhận của Khoa tâm thần – Bệnh viện Nhi Trung ương. Cháu vừa bị câm, bị điếc, có biểu hiện hú, chạy nhẩy, cắn vào người, vào tay các ban và cô giáo. Lúc cháu P. tăng động quá nên cô buộc như vậy để vừa an toàn cho cháu, vừa an toàn cho các bạn.


Trước sự việc trên, PV đã liên lạc lại với bà H. (bà nội cháu bé) cho biết: “Cháu tôi chỉ chậm nói (chậm phát triển trí tuệ – rối loạn phổ tự kỷ) chứ không bị câm điếc, nói cháu câm điếc là phải tội đấy. Cháu giờ đã biết nói bà, bà và bảo đi được rồi. Bác sĩ nói não của cháu đang phát triển, tôi cũng đi chụp chiếu hết não cho cháu, khám cả dự thính cho cháu nhưng đều không bị gì”, bà H. thẳng thắn chia sẻ.

PDG&ĐT nói cháu câm điếc nhưng gia đình khẳng định không

Theo bà H., thi thoảng cháu hay nghịch, nếu cháu bị nhốt nhiều là cháu hay cùn và bỏ chạy. Hôm qua (29/11), Phòng giáo dục, nhà trường, cô giáo và lãnh đạo UBND xã có xuống thăm hỏi, động viên gia đình và cháu bé. Cô giáo Hiền là người buộc cháu trực tiếp cũng đã có lời xin lỗi gia đình, bà H. cũng đồng ý bỏ qua mọi chuyện.

Nơi cháu bé bị buộc

“Lên lớp tôi vẫn nói với các cô cháu nó chậm phát triển trí tuệ các cô từ từ báo cháu, đừng đánh hay nhốt cháu là cháu bướng, bỏ chạy và nghịch. Các cô ở trường đều tốt và quý cháu lắm, không hiểu sao cô Hiền này cô lại làm vậy với cháu”, bà H. nói.

Cách đây 1 tháng, bà H. cũng có nói chuyện với cô Hiền về việc không được nhốt hay đánh cháu P. nhưng cô giáo này còn thách thức bà H. giờ thì lại xảy ra sự việc trên.

“Thực ra cô hiệu trưởng, hiệu phó hay những cô khác trong trường đều quan tâm cháu tôi vì hiểu được hoàn cảnh của bé. Tôi cũng không biết hay kiện cáo gì, chỉ có người mang hình ảnh của cháu đến nhà tôi mới hay. Giờ các cô cũng bị đình chỉ rồi tôi cũng không có ý kiến gì cả, cháu vẫn lên lớp đi học bình thường”, bà H. chia sẻ.


Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Trước đó, như Đời Sống Plus đưa tin, bé Nguyễn Tài P. (4 tuổi) đang theo học tại trường mẫu giáo B Trực Đại, bị nhốt vào trong lớp, buộc dây vào người cạnh thanh sắt của cửa sổ.

Hình ảnh trên được một phụ huynh có con theo học trong trường nhìn thấy cháu P. nhiều lần bị hành hạ như vậy nhưng không biết là con cháu nhà ai nên đã quay clip, chụp hình lại.

Sau khi sự việc xảy ra có người đến nhà tìm bà cho bà H. (bà nội cháu bé) và cho xem hình ảnh, nhận ra châu mình bà H. rất sốc và không thể ngờ cháu mình lại bị đối xử như vậy.

Theo bà H. cháu bà tuy bị bệnh nhưng ở nhà cháu vẫn ngoan và hiện, sống tình cảm. Gặp ai cũng muốn người đó bế, vì cháu thiếu tình cảm của cả bố lẫn mẹ.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Loading...


TOP