11 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh chiều 2/4: 2 ca chỉ mới nhập viện 4 - 5 ngày

11 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh chiều 2/4: 2 ca chỉ mới nhập viện 4 – 5 ngày

Trong số 11 bệnh nhân khỏi bệnh chiều nay, có 2 trường hợp là bệnh nhân 187 (dương tính ngày 29/3) và bệnh nhân 198 (dương tính ngày 30/3), lần lượt được điều trị khỏi chỉ trong 4-5 ngày.


Chiều 2/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) chúc mừng 11 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh. Chỉ trong một tuần, Bệnh viện đã có 38 bệnh nhân khỏi Covid-19, tiếp tục được theo dõi sức khoẻ trong vòng 14 ngày.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, các bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính 2-4 lần, đủ điều kiện khỏi bệnh.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong số 11 bệnh nhân khỏi bệnh chiều nay, có 2 trường hợp là bệnh nhân 187 (dương tính ngày 29/3) và bệnh nhân 198 (dương tính ngày 30/3), lần lượt được điều trị khỏi chỉ trong 4-5 ngày.


Nữ nhân viên Công ty Trường Sinh là bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh chỉ sau 4 ngày.

Bác sĩ Thạch giải thích, có những người sau 2 tuần điều trị mới âm tính, nhưng cũng có trường hợp chỉ cần 3-5 ngày. Trong việc điều trị các bệnh nhân Covid-19 có nhiều tình huống, những bệnh nhân nặng (có bệnh nền, tuổi cao) thì có thời gian điều trị lâu hơn.

“Biến chuyển của virus rất khó lường, thời gian điều trị phần lớn phụ thuộc vào tình trạng cơ thể của bệnh nhân. Tuy nhiên, cũng có những người dương tính yếu, sau một vài ngày lại dương tính mạnh nếu nồng độ virus đủ lớn”, bác sĩ Thạch cho biết.

Các bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh được công bố khỏi bệnh trong chiều nay.

Theo bác sĩ Thạch, thời điểm này 80% bệnh nhân khi nhập viện không có biểu hiện lâm sàng nhưng đã có tổn thương phổi. Do đó, bên cạnh phác đồ của Bộ Y tế, bệnh viện cũng nghiên cứu thêm các phác đồ mới, chủ yếu rút kinh nghiệm từ việc chữa trị giai đoạn 1. Nếu có bệnh nhân có biểu hiện tổn thương phổi, bệnh viện sẽ điều trị kịp thời.

Về sức khoẻ của 4 nhân viên y tế (gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai), bác sĩ Thạch cho biết họ đều tiến triển tốt. Ngoài ra, 3/4 bệnh nhân nặng đã có kết quả âm tính 3 lần.

“Chúng tôi đầy đủ trang thiết bị, thuốc men, cũng như các yếu tố hậu cần, có thể đáp ứng rất nhiều bệnh nhân trong thời gian tới”, bác sĩ Thạch thông tin.


Tags:
Loading...


TOP