Ý Yên, Nam Định: Nhộn nhịp thị trường mùa Nô-en

Chính lễ Nô-en diễn ra vào đêm ngày 24-12 nhưng từ nhiều năm nay khi đời sống được nâng cao, không chỉ những người theo đạo Thiên chúa mà đông đảo người dân ở khắp mọi vùng quê trong tỉnh đã quan tâm và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động mùa Giáng sinh, từ vui chơi giải trí đến tặng quà người thân.

Loading...

Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, thị trường quà tặng, đồ trang trí và dịch vụ chuyển quà giáng sinh đang mỗi ngày một thêm sôi động. Từ nhiều tháng trước người kinh doanh đã chủ động tìm kiếm nhiều mặt hàng mới, lạ, để phục vụ nhu cầu khách hàng. Các dịch vụ mùa Nô-en cũng nở rộ với phương châm văn minh, hiện đại và tiện dụng góp phần làm cho không khí lễ Giáng sinh thêm ấm áp.

Các em nhỏ của một gia đình ở Thị trấn Lâm (Ý Yên) nhận quà của “ông già” Nô-en, một dịch vụ trong mùa Giáng sinh.

Khắp nơi từ khu vực thành phố, trung tâm các huyện đến các xã vùng chân sóng, không khí lễ Nô-en đã ngập tràn. Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, các tuyến phố thương mại, cửa hàng, cửa hiệu được trang hoàng lộng lẫy với những dàn đèn nhấp nháy nhiều màu sắc.

Cũng như mọi năm, sản phẩm chủ yếu phục vụ mùa Nô-en là cây thông, hình nộm ông già Nô-en bằng nhiều chất liệu; người tuyết, đàn tuần lộc, quả thông, hộp quà, chuông khánh treo, dây trang trí, vòng nguyệt quế, hoa lụa, đèn màu…

Tuy nhiên điểm nhấn của thị trường mùa Nô-en năm nay đã có nhiều sản phẩm trang trí do các doanh nghiệp trong nước sản xuất với chất liệu tốt, tiện dụng, có thể tháo rời, tẩy rửa cất gọn khi không sử dụng và có giá bán hợp lý, được người tiêu dùng tin chọn thay cho hàng hóa hoàn toàn nhập khẩu như những năm trước. Cụ thể, cây thông Nô-en có giá dao động từ 100 nghìn đến 2 triệu đồng/cây tùy vào chiều cao và số lượng phụ kiện trang trí kèm theo.

Ngoài nhóm hàng hóa trang trí không gian chung, hàng hóa dùng làm quà tặng, đồ lưu niệm nở rộ hết sức phong phú. Trong đó nhóm sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng trẻ em là đồ chơi, quần áo, váy mô phỏng theo trang phục của ông già Nô-en và các loại phụ kiện thời trang như nơ cài tóc, bờm đôi sừng tuần lộc và vòng nguyệt quế… được các nhà sản xuất đầu tư nhiều vì đây là nhóm khách hàng tiềm năng nhất.


Nhóm sản phẩm làm quà tặng cho lứa tuổi thanh niên có nhiều sự lựa chọn nhất bởi ngoài thiệp chúc mừng, hoa tươi, thú bông, mỹ phẩm và các vật dụng thời trang theo chủ đề Giáng sinh như: giầy, tất, găng tay, khăn len, quần áo…

Với giá không quá đắt, chỉ từ vài chục nghìn đồng trở lên, các bạn trẻ đã lựa chọn được món quà ý nghĩa để bày tỏ và chia sẻ tình cảm với bạn bè, người thân trong mùa Nô-en.

Bên cạnh thị trường đồ trang trí, quà tặng truyền thống, các loại dịch vụ phục vụ lễ Nô-en cũng diễn ra sôi động với tiêu chí, nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả, tất cả vì sự hài lòng của khách hàng.

Theo đó, ngoài dịch vụ chuyển quà Nô-en, năm nay xuất hiện nhiều dịch vụ mới như trang trí không gian văn phòng, cửa hàng, tư gia cho ngày Nô-en; nấu cỗ; tư vấn chọn quà; giao lưu, sinh hoạt với các trẻ nhỏ và dịch vụ cho thuê cây thông, quần áo, trang phục, phụ kiện của ông già tuyết.Sôi động nhất thị trường Nô-en là dịch vụ chuyển quà với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, doanh nghiệp vận tải, bưu chính và hàng trăm cửa hàng bán văn phòng phẩm, quà tặng trên địa bàn.

Dịch vụ tư vấn chọn quà được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, đánh giá cao về sự tiện ích giúp người sử dụng dịch vụ có lựa chọn phù hợp các loại quà cho đúng đối tượng và khả năng tài chính.

Tại một cửa hàng đồ chơi trên phố Trần Hưng Đạo, chị Trần Thị Thùy hồ hởi cho biết, mọi năm chị khá lúng túng với việc chọn quà phù hợp cho con, cháu mình, mất công cả buổi mà món quà không được như ý.

Năm nay khi các cửa hàng đồ chơi kiêm cả việc tư vấn chọn quà, đóng gói, chuyển đến tận tay khách hàng vào thời điểm theo yêu cầu giúp chị đỡ vất vả hẳn. Một dịch vụ khác cũng thu hút không ít thanh niên là dịch vụ cho thuê quần áo mùa Giáng sinh.

Xu hướng tổ chức các hoạt động tập thể trong mùa Nô-en tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ có khiếu MC. Có thể nói đây là dịp giúp cho nhiều bạn trẻ có cơ hội kiếm thêm thu nhập từ sự sáng tạo, năng động và chăm chỉ của bản thân, nhất là với sinh viên.

Không khí lễ Nô-en đã đến thật gần, sự sôi động của thị trường, sự háo hức mua sắm, trang hoàng nhà cửa đã phần nào phản ánh đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân trên mọi miền quê trong tỉnh đang ngày càng đổi mới./.


Bài và ảnh: Nguyễn Hương( báo nam định)

Loading...


TOP