Xe máy điện Vinfast ‘made in Vietnam’ có gì đặc biệt?

VinFast vừa tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất xe máy điện thông minh và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên – VinFast Klara.

Loading...

Xe máy điện VinFast Klara biểu diễn khả năng lội nước (Ảnh: AutoPro)

VinFast vừa tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất xe máy điện thông minh và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên – VinFast Klara. Klara được công bố mang thiết kế Italy, với kiểu dáng không khác biệt so với xe máy truyền thống.

Đầu xe trang bị cụm đèn pha thời trang, sử dụng bóng LED đối với phiên bản Klara A01. Bộ vành kích thước 14 inch.

Theo giới thiệu của Vinfast, sản phẩm có khả năng chống ngập nước cao, di chuyển không gây tiếng ồn, không xả khí thải và tiết kiệm chi phí đáng kể cho người sử dụng so với xe xăng truyền thống.

Cụ thể, qua thử nghiệm mới đây, VinFast đã đưa chiếc xe máy điện ngâm vào trong bể nước suốt 30 phút ở mực nước 0,5 mét. Sau 30 phút, chiếc xe được đưa ra khỏi bể nhưng vẫn chạy bình thường. Được biết, khả năng chống nước vượt trội này của VinFast Klara so với xe máy thường đến từ sự khác nhau của động cơ điện so với động cơ đốt trong.

Cận cảnh xe máy điện Vinfast ‘made in Vietnam’

Dòng xe máy điện của VinFast được trang bị nhiều tính năng như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước…


Theo VietQ, Vinfast Klara có 2 phiên bản bao gồm phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì. VinFast Klara có quãng đường di chuyển 80km trong một lần sạc.

Từ ngày 17/11/2018, chiếc xe máy điện “made in Vietnam” đầu tiên của Vinfast sẽ chính thức được bán trên thị trường.

Xe máy điện Vinfast Klara sẽ được bán tại Việt Nam từ ngày 17/11/2018

Theo Zing news, sau Klara, Vinfast sẽ tung ra đến 7 mẫu xe điện khác vào năm 2019. Đại diện hãng chưa chia sẻ lộ trình công bố các sản phẩm mới. Tuy nhiên, 7 mẫu này sẽ phủ kín các phân khúc, từ xe phổ thông cho học sinh, sinh viên đến cao cấp và siêu cao cấp.

Cùng với việc ra mắt mẫu xe máy đầu tiên, VinFast cũng chính thức đưa nhà máy xe máy điện đi vào hoạt động với 3 xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp. Trong tương lai, nhà máy sẽ xây dựng thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử…Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tags:
Loading...


TOP