Vụ nghi tài xế đuổi nhau gây tai nạn: “Hơi thở có nồng độ cồn”

Lãnh đạo Công an huyện Hải Hậu, Nam Định nghi ngờ khả năng gây ra tai nạn là do tài xế uống rượu, nên lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế xe con thổi nồng độ cồn.

Như đã thông tin, ngày 28/11, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại đoạn đường gần khu vực nghĩa trang xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nghi do một chiếc xe con đuổi xe taxi, sau đó bị nổ lốp khiến 3 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn.

Trưa ngày 29/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an huyện Hải Hậu cho biết: “Đơn vị đã xác định nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại xã Hải Phương. Qua xác minh, nguyên nhân không phải là do 2 tài xế đuổi đánh nhau”.

Vị này cho hay: “Trong chiều ngày hôm qua, lực lượng chức năng đã tiến hành trích xuất camera của những hộ dân gần khu vực xảy ra tai nạn. Nghi ngờ khả năng gây ra tai nạn là do tài xế uống rượu, nên chúng tôi đã yêu cầu tài xế xe con thổi nồng độ cồn. Kết quả tại thời điểm đó, tài xế còn 0,3 miligam/1 lít khí thở”.

“Tuy nhiên, tài xế không nhận mình uống rượu nên lực lượng chức năng vẫn đang điều tra làm rõ hơn về nguyên nhân. Còn về số người bị thương như người dân phản ánh (1 người chết, 2 người bị thương-PV) là không đúng, mà chỉ có 3 người bị thương. Trong đó, 1 người bị thương rất nặng đang được phẫu thuật tại bệnh viện tỉnh”, lãnh đạo Công an huyện Hải Hậu nói.

Trước đó, theo thông tin ban đầu từ một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn có một chiếc xe ô tô con màu bạc đuổi nhau với chiếc xe taxi cách hiện trường khoảng 1km, đến đoạn đường trên thì ô tô con bất ngờ bị nổ lốp.

Sau đó, xe ô tô con bị mất lái đâm vào một xe máy đang đi trên đường. Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe con tiếp tục đâm vào nhiều xe máy khác rồi đâm vào đuôi một xe khách mới dừng lại. Nhận được thông tin, lực lượng CSGT huyện Hải Hậu đã kịp thời có mặt để điều tiết giao thông và kiểm tra xác minh nguyên nhân vụ tai nạn.

Loading...


Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, các mức phạt liên quan đến hành vi lái xe khi đã uống rượu, bia với người điều khiển ôtô và các loại xe tương tự:

– Phạt tiền 2.000.000-3.000.000 đồng với người điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100ml máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở. Ngoài ra, người vi phạm bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1-3 tháng.

– Phạt tiền 7.000.000-8.000.000 đồng với người điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100ml máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 3-5 tháng.

– Phạt tiền 16.000.000-18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100ml máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; hoặc không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 4-6 tháng.Theo Thế Anh( người đưa tin)

Loading...


TOP