Trường THPT Ý Yên: Hai mươi năm trưởng thành và phát triển

Phát huy các giá trị của một miền đất có giàu truyền thống hiếu học, trường Trung Học Phổ Thông Ý Yên thuộc huyện Ý Yên, Nam Định đang hướng tới việc đào tạo học sinh thành lớp người tự tin và sáng tạo, có kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp hiệu quả, những công dân có chuyên môn nghề nghiệp giỏi, ý thức trách nhiệm với xã hội trong thế kỷ này.

Năm 1998 trường được thành lập do nhiều nhà giáo lão thành tâm huyết dựng xây. Sau 20 năm trưởng thành tới nay trường đã tạo được điểm khác biệt so với các trường trong huyện là nhà trường ngoài việc dậy các kiến thức phổ thông, nhà trường còn tập trung đào tạo cho các em cách phát huy các giá trị cốt lỗi nhân văn, đào tạo cho các em bắt đầu ý thức được kỷ nguyên công nghiệp 4.0 , chuẩn bị hành trang cho các em có tư duy đúng trong việc lựa chọn những chuyên ngành phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Hai mươi năm trưởng thành và phát triển

Trải qua nhiều năm tháng khó khăn trong sự nghiệp trồng người nhưng các thầy cô luôn coi đó là động lực để bứt lên, từ một ngôi trường năm đầu chỉ có 4 lớp với 241 học sinh lớp 10 mang tên trường THPT dân Lập Ý Yên.Ngày đầu hoc sinh phải học nhờ hai địa điểm thì nay trường đã xây dựng được 20 phòng học khang trang, số lượng giáo viên có chuyên môn sâu cũng không ngừng tăng lên, đủ đảm bảo cho hàng trăm học sinh theo học trong tương lai.

Bước chuyển mình của trường từ năm 2012 – 2013, thực hiện quyết định của UBND tỉnh Nam Định khi nhà trường tiến hành chuyển đổi từ loại hình trường THPT dân lập sang THPT tư thục. Tháng 2/2012, trường có quyết định chính thức đổi tên trường thành trường THPT Ý Yên, loại hình tư thục. Tháng 4/2012, bộ máy cán bộ quản lí được bổ sung và hoàn thiện, cũng từ đây các em đã được tiếp cận với cách giáo dục gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp.

Hiện nay trường đã có một cơ sở khang trang với 24 phòng học cao tầng, các phòng chức năng như: phòng máy vi tính có 20 máy; 3 phòng thực hành các bộ môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, 2 phòng nghe nhìn; phòng đọc điện tử…Đặc biệt trường còn mở thêm các nhiều lớp dậy nghề, liên kết chặn chẽ với họ, nhà trường chủ yếu tập trung vào các ngành nghề mà thị trường lao động luôn có nhu cầu tuyển dụng.

Loading...


Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Thầy Trần Hải Nam nhận lãng hoa chúc mừng từ chủ tịch UBND huyện Ý Yên

Đội ngũ giáo viên hơn 40 người, hầu hết có tay nghề vững vàng, nhiệt huyết và yêu nghề. Chất lượng đào tạo của trường ngày càng cao, nề nếp dạy và học ổn định, được nhân dân, nhiều bậc phụ huynh và các cấp chính quyền tin tưởng.
Nhà trường luôn sát cánh, cùng Tập đoàn FECON đem lại một chương trình giáo dục toàn diện, nuôi dưỡng học sinh trở thành những học sinh tự tin và sáng tạo, những học sinh có kỹ năng và linh hoạt trong việc giải quyết vấn đề, tự tin trong giao tiếp, những học sinh hiểu biết về văn hóa, những công dân toàn cầu tích cực và có trách nhiệm . Chải qua 20 năm trường đã được nhiều nhà chuyên môn đánh giá cao về phương pháp dậy và học.

Đào tạo kỹ năng gắn liền với thực tiễn

Vượt qua mọi thách thức và đạt được những thành quả đáng ghi nhận nhiều thế hệ học sinh của trường đã và đang thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đây chính là điểm quan trọng để trường được một Tập đoàn danh tiếng đầu tư và đưa chính sách đào tạo sát với nhu cầu thực tế.

Hơn 500 em học sinh theo học khối phổ thông cũng như 200 em học nghề, các em đều được Tập đoàn lồng ghép những tiết giảng về làm quen với tác phong lao động hiện đại, hướng dẫn các em cách tìm ra điểm mạnh của bản thân giúp các em dùng tư duy chọn thi vào những ngành nghề ở các trường Đại học, Cao đẳng, những trường nghề có tiếng…Là một Tập đoàn lâu năm đang sử dụng, điều hành hàng nghìn lao động, Tập đoàn này thấu hiểu cần phải đào tạo cho các em những kỹ năng gì để trang bị cho các em vốn kiến thức, rồi sau này các em ra trường có tiền đề để trở thành các nhà chuyên môn, những người lao động phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Các em học sinh luôn nhận được sự yêu thương từ các thầy các cô

Trải lòng về phương pháp dậy và học, nhà trường đã và đang hướng tới cho tương lai, thầy Trần Hải Nam – Hiệu trưởng nhà trường tâm sự đầy nhiệt huyết: “ Hầu hết các kiến thức phổ thông mới là bước đầu, tri thức là biển rộng mênh mông, nhà trường sẽ tiếp tục đưa các tiết học, các buổi ngoại khoá… truyền thụ cho các em biết về xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 về rất nhiều kỹ năng mềm để các em ứng dụng cho con đường các em đã chọn.”

“Các em còn trẻ, con đường học tập cho tới thành công còn nhiều gian nan, những vấn đề các em gặp phải, các em sẽ tu duy như thế nào, hành động ra sao để vượt qua vấn đề sự việc đó, đối với học sinh trường THPT Ý Yên, khi gặp vấn đề khó các em luôn tự tin là mình có đủ năng lực để xử lý bằng hành động và sự nỗ lực, dùng lối tư duy, sáng tạo để xử lý vấn đề, nhìn nhận khó khăn theo thái độ tích cực, chứ không theo lối suy nghĩ bỏ cuộc, biết lập kế hoạch cho bản thân, cần làm gì để là một người công dân tốt.”…( lời tâm huyết của thầy Hiệu Trưởng)

Hôm nay nghe những tâm sự từ đáy lòng của thầy Hiệu trưởng cũng giống như những lời dậy dỗ thủa ban đầu của các thầy giáo, cô giáo từ 20 năm trước đây, các thế hệ học sinh đã, đang và sẽ là những người con của trường, luôn thầm cảm ơn tất cả các thầy, các cô, bao năm qua dành hết tâm huyết truyền cho hoc sinh những điều tốt đẹp nhất ,

PGS.TS Lê Quang Hanh – Chủ tịch HĐQT Trường THPT Ý Yên cho biết, trường sẽ theo đuổi chiến lược cạnh tranh khác biệt hóa, dựa trên sự vượt bậc về chất lượng đào tạo, chất lượng dịch vụ. Theo đó, Trường THPT Ý Yên sẽ tăng cường bồi dưỡng, đào tạo kỹ năng sống; Nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ; tăng cường trải nghiệm, gắn đào tạo với thực tiễn thông qua việc phát triển đào tạo nguồn nhân lực lao động trực tiếp song song với đào tạo kiến thức chính khóa; kết hợp với doanh nghiệp và các tổ chức đào tạo nghề (trong nước và nước ngoài) để gắn kết đào tạo và nhu cầu sử dụng, giúp các em có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT, tiết kiệm được thời gian đào tạo nghề nếu không tiếp tục theo học đại học

Theo (tbdn.com.vn)


Loading...


TOP