Thực hư chuyện ‘rồng bay từ Nam Định về Hải Phòng tìm mộ’

Vài ngày nay, nhiều người sử dụng mạng xã hội ở Hải Phòng đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc một con rồng màu đỏ đã bay từ Nam Định về Hải Phòng để… tìm mộ.

Loading...

Thông tin “rồng bay từ Nam Định về Hải Phòng tìm mộ” được chia sẻ trên mạng xã hội

Đoạn thông tin được lan truyền có nội dung:

“Từ Phủ Dầy (Nam Định), cụ Rồng đã bay 93 km để đi tìm mộ của Quỳnh Hoa Công Chúa. Ngôi mộ được một gia đình đào ao tìm được hài cốt của Quỳnh Hoa Công Chúa và xây đắp cẩn thận. Cụ đã bay 93 km về đây để được nhìn thấy ngôi mộ ngự tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thuỵ, thành phố Hải Phòng. Mọi người chia sẻ để cụ rồng đón được công chúa về Phủ Dầy nhé”.

Ngoài ra, còn có thông tin, một gia đình có con gái mất tích lâu năm đã đến Phủ Dầy làm lễ thả rồng để tìm con.
Thông tin được chia sẻ với nhiều ý kiến trái chiều. Có người không tin, cho rằng đây là trò mê tín. Có người thì tò mò rủ nhau về xã Kiến Quốc để xem.

Hình ảnh con rồng giấy hạ xuống mộ được người dân chụp lại

Sáng 24.3, ông Đoàn Xuân Lập, Chủ tịch UBND xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng, xác nhận vào trưa 21.4, người dân địa phương phát hiện một con rồng mô hình màu đỏ, trên thân buộc bóng bay “hạ cánh” xuống phía trước một ngôi mộ ở cánh đồng Lá (xóm 9, xã Kiến Quốc).

Sau đó có nhiều lời đồn đoán khác nhau lan truyền trong người dân địa phương và mạng xã hội.


“Chúng tôi đã giao Công an xã Kiến Quốc vào cuộc xác minh. Những thông tin trên mạng là không chính xác, gây hoang mang dư luận. Chúng tôi sẽ cùng gia đình người nhặt được con rồng mô hình đốt đi”, ông Lập cho biết.

Về ngôi mộ mà con rồng mô hình bay vào, ông Lập cho biết cách đây vài năm, người dân phát hiện 1 bộ hài cốt dưới ruộng nên đã xây mộ và an táng bộ hài cốt đó.

Trong khi đó, ông Trần Văn Cường, một thủ nhang ở Phủ Dầy (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), cho biết con rồng đỏ kể trên là một trong 3 con rồng mô hình làm bằng xốp (được gọi là cụ rồng với các màu đỏ, vàng, trắng) được Phủ Dầy thả lên trời ngày 21.4, trong lễ rước Mẫu thỉnh kinh từ trong cung cấm lên chùa.

Ông Cường cho biết thêm, sau khi được thả, 2 “cụ rồng” còn lại đã bay về quận Kiến An (Hải Phòng) và tỉnh Thái Bình. Chứ hoàn toàn không có chuyện “rồng tìm mộ” nào cả.Theo (thanhnien.vn)

Loading...


TOP