Thực hư chuyện máy bay rơi ở Hàn Quốc khiến 60 người Việt Nam thiệt mạng

Vào sáng nay 18/11/2017, thông tin một vụ máy bay rơi ở Hàn Quốc khiến 60 người Việt Nam thiệt mạng đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trong cộng đồng mạng Việt Nam.

thiet ke web nam dinh, thiết kế web nam định

Sáng ngày hôm nay, nhiều người sử dụng mạng xã hội Việt Nam đã chia sẻ thông tin gần 60 người Việt Nam thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ở Hàn Quốc. Theo như thông tin này chia sẻ, chuyến bay sử dụng một máy bay AirBus 320 với 144 hành khách, 2 phi công và 4 tiếp viên hàng không.

Đó là tất cả thông tin được chỉ ra trong phần “xem trước” khi chia sẻ bài lên trang mạng xã hội Facebook. Có vẻ như khá nhiều người do quá vội vàng mà không bấm vào link bài báo để kiểm tra thông tin trước khi chia sẻ.

Kỳ thực, đây chỉ là một mẩu tin vịt được trang báo mạng thiếu uy tín Cnnews.biz dựng lên để câu view. Một số nguồn tin không bất nhất khác còn cho rằng vụ máy bay rơi nay xảy ra ở Nhật Bản. Điểm chung duy nhất giữa hai tin đồn này là cả hai vụ máy bay rơi này đều… không có thực.

Khá nhiều người đã kịp chia sẻ thông tin trước khi thực sự đọc bài báo.

Rất nhanh sau đó, thông tin này cũng đã bị xóa đi trên trang chủ, tuy nhiên phần xem trước nội dung vẫn không bị xóa đi hoàn toàn, khiến cho nhiều người vẫn đang tiếp tục chia sẻ thông tin thiếu chính xác này với một tâm trạng lo lắng dành cho các đồng hương không có thực. Trên các trang thông tin chính thống cũng không hề có một dòng nào về vụ việc này; đồng thời bản thân người đọc báo cũng chỉ bị lừa trong vòng… vài phút trước khi phát hiện ra sự thực.

Google dòng thông tin này cũng không cho ra một kết quà nào khoài thông tin giả kia.

NAM THANH, THEO THỜI ĐẠI


Loading...


TOP