Ra tù xong quay lại trại giam tìm mối bán ma túy

TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên toà xét xử lưu động đối với với bị cáo Nguyễn Mai Luyện (SN 1971), tại Trung tâm văn hoá tỉnh Tây Ninh, bị truy tố về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

thiet ke web nam dinh, thiết kế web nam định

Bị cáo Luyện tại phiên xử

Theo cáo trạng, năm 2014 Luyện (trú tại Phường Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) chấp hành hình phạt tù về tàng trữ chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma túy tại trại giam Cây Cầy, tỉnh Tây Ninh. Sau khi chấp hành xong, Luyện về địa phương.

Đến tháng 3-2017 Luyện đến thăm bạn tại trại giam Cây Cầy, trong lúc thăm bạn, Luyện có quen được một người tên Bull (không xác định được địa chỉ cụ thể).

Sau đó, Bull điện thoại nhờ Luyện mua 200 gam ma tuý dạng đá và 100 viên thuốc lắc đem lên Tây Ninh, Bull sẽ trả tiền công và chi phí đi lại.

Luyện tìm mối mua hàng, báo giá lại với Bull và được đồng ý. Mua hàng xong Luyện đem về nhà cất giấu, một phần giao cho Bull, số còn lại Luyện cất giấu để trong nhà để sử dụng.

Đến ngày 31-5 Luyện thuê xe lên Tây Ninh, thuê nhà nghỉ chuẩn bị giao hàng thì bị đội cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý thành phố Tây Ninh kiểm tra, phát hiện bắt quả tang.


Khám xét khẩn cấp nơi ở của Luyện, Công an đã thu giữ được số ma tuý mà Luyện giữ lại để sử dụng và 2 viên thuốc lắc.

Kết quả giám định số ma tuý, có chứa thành phần Methamphetamine, trọng lượng 236,562 gam và 100 viên nén màu xanh, tên gọi là Ketamine, trọng lượng 35,172 gam.

Tại phiên toà bị cáo cho rằng mình chỉ tàng trữ trái phép chất ma tuý chứ không có mua bán như cáo trạng đã nêu.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ cũng như thẩm vấn, tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Mai Luyện 17 năm tù. Còn các đối tượng Ba và Bull chưa rõ địa chỉ nên sẽ điều tra xử lý sau.Theo Lê Hùng (Pháp luật TP.HCM)

Loading...


TOP