Nhà đầu tư lên tiếng về tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT Cai Lậy

Mới đây, công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ Tiền Giang vừa có báo cáo gửi bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang đề nghị xử lý các đối tượng gây rối tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

ề cập tới hành động của các tài xế, lãnh đạo công ty này cho rằng, có nhiều thành phần quá khích tập trung tại vị trí khu vực trạm thu phí để kích động quần chúng nhân dân xung quanh, đe dọa nhân viên làm việc tại trạm Bot Cai Lậy, cản trở không cho tài xế mua vé qua trạm. Chủ đầu tư BOT Cai Lậy đã ghi lại các biển số xe nhiều lần cố tình gây ùn tắc qua trạm gửi đến bộ GTVT và tỉnh Tiền Giang để xử lý.

Trước chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm dừng hoạt động thu phí tại trạm BOT Cai Lậy, đại diện nhà đầu tư khẳng định: “Chúng tôi ý thức được việc phải tuân thủ pháp luật, tuân thủ những quy định của Chính phủ, bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang và các cơ quan chức năng”.

“Chúng tôi tin, Chính phủ, bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan chức năng sẽ có những phương án hợp lý để đảm bảo hài hoà lợi ích của Nhà nước, người dân và nhà đầu tư, đảm bảo phương án tài chính của dự án, ổn định tình hình an ninh trật tự trên toàn dự án. Đồng thời, cũng mong nhận được sự cảm thông chia sẻ của người dân về những gì mà dự án đã đem lại, góp phần vào việc phát triển hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước”, đại diện nhà đầu tư nói.

Trước đó, từ khi thu phí trở lại những ngày đầu tháng Mười Hai vừa qua, các tài xế đã dùng nhiều cách để phản đối như: Dùng tiền lẻ qua trạm, thắc mắc về việc thu phí, chạy chậm khi qua trạm thu phí… Điều này khiến giao thông bị ùn tắc kéo dài, nhà đầu tư phải liên tục xả trạm.

Đặc biệt, ngày 2/12, trạm này phải xả tới hàng chục lần do các phương tiện cản trở lưu thông, nhiều xe viện lý do để không di chuyển đi. Đây là việc xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát.

Tài xế dùng tiền lẻ đi qua trạm BOT Cai Lậy.

Trước tình hình này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang để tháo gỡ những bất cập đang diễn ra tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Loading...


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ 1 đến 2 tháng để bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề, đề xuất phương án trên cơ sở khoa học và phù hợp thực tiễn.

Sau khi báo cáo về dự án, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định: “Nếu phát hiện ai có sai phạm, kể cả Bộ trưởng, đều sẽ kỷ luật nghiêm khắc”.

Thế Anh – Nguoiduatin.vnLoading...


TOP