Ngựa quen đường cũ, góa phụ khép lại tương lai bằng bản án 17 năm tù

Thay vì làm ăn lương thiện thì góa phụ Phạm Thị Chanh lại chọn cách làm giàu từ ma túy để rồi phải trả giá bằng án tù dài đằng đẵng cho hành vi nguy hiểm của mình.

Loading...

Ngày 13/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thị Chanh (SN 1966, trú tại xã Nam Hoa, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy, theo quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 194, BLHS.

Bị cáo Phạm Thị Chanh lĩnh 17 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy

Trên cơ sở kết luận điều tra đã xác định được như sau: Khoảng 21h ngày 14/8/2017, Công an phường Đồng Xuân phối hợp với đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực Lê Duẩn, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội thì phát hiện Phạm Thị Chanh có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Ngay khi vừa thấy bóng dáng lực lượng áo xanh, Chanh đã tự nguyện lấy trong túi xách 01 túi nilon màu vàng, bên trong có 01 gói tinh thể màu trắng. Theo kết luận giám định: Tinh thể màu trắng trên là ma túy loại methamphetamine, trọng lượng 200,622 gam.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Thị Chanh khai nhận: Khoảng 19h ngày 13/8/2017, khi Chanh đang ngồi uống nước tại ngã tư Lê Đức Thọ, TP Nam Định, tỉnh Nam Định để chờ xe đi lên Hà Nội thì gặp người đàn ông tên Tuấn (không biết địa chỉ và số điện thoại) thuê Chanh vận chuyển ma túy từ Nam Định lên Hà Nội để giao cho một người phụ nữ tên Hạnh ở ngõ 72, phố An Trạch, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội, với tiền công vận chuyển là 2 triệu đồng.

Chanh đồng ý và nhận ma túy từ người đàn ông lạ mặt cho vào túi xách rồi lên Hà Nội. Tuy nhiên, khi đối tượng đi đến trước cửa số nhà 468 phố Lê Duẩn thì bị kiểm tra, bắt giữ.


Xác minh tại ngõ 72, phố An Trạch, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội có người phụ nữ tên Vũ Thu Hạnh. Do chỉ có lời khai của Chanh và hiện Hạnh không có mặt tại địa phương nên cơ quan điều tra đã quyết định tách rút tài liệu liên quan đến Hạnh để điều tra làm rõ và xử lý sau.

Đối với người nam giới tên Tuấn, người mà Chanh khai đã thuê vận chuyển ma túy, do Chanh không biết địa chỉ, số điện thoại nên cơ quan điều tra không có căn cứ để điều tra làm rõ.

Xét thấy, hành vi của Phạm Thị Chanh là nguy hiểm cho xã hội, nhân thân xấu. Bị cáo từng có 02 tiền án (chưa được xóa án tích) cùng về các tội Mua bán trái phép chất ma túy. Hồ sơ vụ án cho thấy, bố mẹ và chồng bị cáo đều đã mất, bản thân Phạm Thị Chanh có 04 con, con lớn sinh năm 1985, con nhỏ sinh năm 2000.

Thay vì làm ăn lương thiện thì Chanh lại chọn cách làm giàu từ ma túy. Bị cáo phạm tội lần này là tái phạm nguy hiểm, nên cần thiết phải có một hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục tội phạm. Sau khi nghị án, tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Chanh 17 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.Theo (nguoiduatin.vn)

Loading...


TOP