Nam Định và cả núi thử thách chờ đợi ở V.League 2018

Nam Định giành vé lên chơi ở V.League 2018. Thế nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ và các học trò sẽ phải đối diện với những thử thách ở sân chơi số 1 Việt Nam.

CLB Nam Định nâng cao chiếc cúp vô địch giải hạng nhất quốc gia – Sứ Thiên Thanh 2017. Ảnh: VSI.

Do vẫn còn liên quan đến hợp đồng với XTKT Cần Thơ nên HLV Nguyễn Văn Sĩ không thể đăng ký chức danh HLV cụ thể trên sân để trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ Nam Định trong suốt mùa giải qua. Thế nhưng chính ông là người đã góp công lớn trong cuộc tái thiết bóng đá thành Nam. Phải chỉ đạo từ xa, nhưng HLV Văn Sĩ đã khắc phục được hạn chế này để cùng đội bóng thành Nam tạo nên một mùa giải đáng nhớ.

thiet ke web nam dinh, thiết kế web nam định

Sau khi Nam Định lên hạng, HLV Văn Sĩ đã tuyên bố ngay từ lúc này, Nam Định sẽ phải bắt tay vào chuẩn bị cho mùa giải mới. Đó sẽ là một câu chuyện dài mà người ta hy vọng những năm tháng cầm quân ở V.League, với kinh nghiệm đã có được, HLV Nguyễn Văn Sĩ sẽ giúp bóng đá Nam Định đứng vững.

Đã lâu lắm rồi, bóng đá thành Nam mới được mở hội như thế. HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng cho rằng dưới sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh nhà và người hâm mộ, đội bóng sẽ có sự trở lại mạnh mẽ cũng như tìm lại bản sắc của bóng đá thành Nam. Đó cũng là điều mà khán giả kỳ vọng.

‘Nam Định lên hạng, bóng đá phía Bắc đang trở lại thời hoàng kim’

Kể từ “cái chết” năm 2011 và chìm sâu xuống hạng Nhất rồi hạng Nhì, bóng đá thành Nam tưởng chừng có lúc đã bị xóa sổ. Đó là những năm tháng mà bóng đá Nam Định đã bị chìm trong khủng hoảng sau những cú trượt dài.

Thế nhưng lên chơi ở V.League, Nam Định cũng sẽ đối mặt với câu chuyện thành tích. Bởi thực tế, người dân Nam Định cũng chỉ đến sân đông khi đội bóng đứng trước ngưỡng cửa thiên đường. Nếu chơi không tốt, có thể họ cũng sẽ mất luôn cả khán giả cùng bầu không khí cuồng nhiệt mới được nhóm lửa lại. Thế nên khi trở lại sân chơi số 1 Việt Nam, nếu không có thành tích, đừng mơ đến những khán đài 2 vạn người như trận đấu với Viettel.

TPHCM và Sài Gòn FC (trước là CLB Hà Nội) cũng đã từng diễn ra những cuộc “thay máu” để trụ lại với V.League. Chính vì vậy, ngoài việc lo được nguồn tài chính ổn định, mang về những ngoại binh chất lượng thì bóng đá Nam Định cũng cần phải vạch ra chiến lược phát triển một cách lâu dài để phù hợp với sân chơi chuyên nghiệp hiện nay.

Và để tồn tại ở đấu trường ấy, chắc chắn bóng đá Nam Định sẽ phải cải tổ mạnh mẽ. Đó sẽ là câu chuyện của những người quản lý mang tầm vĩ mô cho đội bóng và cả bài toán làm sao để Nam Định trở lại với một diện mạo mới nhưng vẫn giữ được bản sắc, sức sống của bóng đá thành Nam.


HOÀI ĐAN – Laodong.com.vn

Loading...


TOP