Nam Định: Người đi giải cứu cho em trai và ông chủ bị đánh lĩnh án chung thân

Điệp chứng kiến cảnh em trai và ông chủ bị đánh nên lao vào can ngăn. Anh ta đã dùng dao đâm một người chết, người khác bị thương.

thiet ke web nam dinh, thiết kế web nam định

Ngày 14/12, TAND Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Hữu Điệp (37 tuổi, quê Nam Định) và 5 người khác ra xét xử về tội Giết người, Gây rối trật tự công cộng.

Bị cáo Điệp (áo màu xám) và các bị cáo khác tại tòa. Ảnh T.T.

Theo cáo buộc, Điệp là nhân viên làm thuê cho Vương Quốc Quân (43 tuổi) tại một quán ăn trên đường Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng). Quá trình làm thuê, người đàn ông 37 tuổi bị đối tác của ông chủ tên Dũng đánh trọng thương.

Tối một ngày đầu tháng 3/2015, Quân bảo Điệp gọi điện, mời anh Dũng sang uống rượu. Thấy Điệp không gọi được, Quân đi bộ sang chỗ Dũng.

Thấy Quân đi một mình, Nguyễn Hữu Đông (35 tuổi, em trai Điệp) và một người khác kéo đi theo trong khi Điệp ở nhà liên tục gọi điện cho Dũng.

Quá trình gọi điện, Điệp nghe thấy có người trong nhóm của Dũng nói đến chuyện gây án. Sợ ông chủ và em trai đang bị đánh, Điệp thủ dao sang với ý định giải cứu.


Tới nơi, anh ta thấy em trai và Quân đang bị anh Nam (người của Dũng) dùng tuýp sắt vụt liên tiếp vào người liền xông đến giải cứu. Bị đánh đau, Điệp rút dao đâm một nhát vào mạng sườn người đánh mình khiến nạn nhân tử vong vì vết thương thấu phổi.

Gây án xong, hung thủ bỏ chạy. Trên đường đi, anh ta tiếp tục đâm một người khác trong nhóm của Dũng khi bị cản đường.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Điệp chung thân về tội Giết người. 5 bị cáo còn lại lĩnh từ 6 tháng đến 24 tháng về tội Gây rối trật tự công cộng

Theo Vân Thanh( zing.vn)Loading...


TOP