Nam Định: Điều tra vụ hàng loạt học sinh tiểu học bị cướp dây chuyền

Một nam thanh niên lạ mặt ngang nhiên lẻn vào trường tiểu học để dụ dỗ và lấy đi những sợi dây chuyền của 12 học sinh lớp 1.

Loading...

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày hôm qua (9/4), một nam thanh niên giả làm phụ huynh học sinh lẻn vào trường tiểu học Hải Hưng (xã Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định).

Sau đó, người này tiến về khối học sinh lớp 1, khen các cháu đẹp và kiểm tra chữ viết rồi dụ dỗ lấy dây chuyền đeo cổ của rất nhiều học sinh.

Liên quan tới sự việc này, sáng ngày 10/4, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Đinh Thị Tuyết – Hiệu trưởng trường tiểu học Hải Hưng cho biết:

“Khoảng 13h30 ngày 9/4, bảo vệ mở cổng trường để các cháu học sinh vào học. Thời điểm này, có nam thanh niên dưới 30 tuổi, người gầy, mặc bộ quần áo màu xanh đi vào khối lớp 1.

Lúc này, các cô chỉ nghĩ đó là phụ huynh tới để đóng tiền học và chờ gặp gỡ các cô để trao đổi về tình hình học tập của con, nên cũng không cô nào để ý, đề cao sự cảnh giác”.


12 học sinh bị kẻ gian cướp dây chuyền tại trường tiểu học Hải Hưng.

Theo bà Tuyết cho hay:

“Thời điểm đó, người này cứ ôm lấy các cháu học sinh, khen cháu đẹp, khen cháu viết đẹp… đồng thời lợi dụng lúc đó để lấy dây chuyền của các cháu. Tổng cộng có 12 cháu bị người này lấy dây chuyền”.

“Sự việc được phát hiện khi các cháu học sinh trình bày lại với cô giáo chủ nhiệm về việc một người lấy dây chuyền của các cháu. Lập tức, giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo lên Ban giám hiệu nhà trường. Nhận được tin báo, nhà trường đã báo tới lãnh đạo UBND xã Hải Hưng về sự việc này”, bà Tuyết thông tin.

Sau đó, lực lượng Công an xã Hải Hưng và Công an huyện Hải Hậu có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra.Cũng trong buổi sáng cùng ngày, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó trưởng Công an xã Hải Hưng xác nhận vụ việc trên.

Ông Đạt thông tin:

“Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc, đơn vị đã báo cáo lên công an huyện để phối hợp tiến hành xác minh, khoanh vùng truy bắt đối tượng. Lực lượng công an đang trích xuất camera an ninh quanh đó và làm việc với các phụ huynh học sinh để thống kê về số tài sản bị kẻ gian lấy mất”.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Công Đức
( người đưa tin)


Loading...


TOP