Nam Định: Cụ già gần 100 tuổi nuôi hai đứa con tâm thần.

Ở cái tuổi 98, tuổi gần đất xa trời nhưng cụ Bùi Thị Sĩ trú tại thôn Tháp, xã Cộng Hòa – H.Vụ Bản – T. Nam Định. vẫn phải bươn chải kiếm sống để nuôi hai đứa con trong cảnh túng thiếu, bệnh tật.

Cuối tuần qua anh em đội TNTN huyện Vụ Bản Chúng tôi đến thăm gia đình cụ đúng vào lúc gia đình đang chuẩn bị ăn trưa. Không có gì ngoài một nồi cháo trắng lỏng bỏng cho ba người. “Gạo của bà con cho đó, sức tôi làm sao mà nuôi đủ ba miệng ăn trong một nhà?”, cụ Sĩ buồn rầu nói.

thiet ke web nam dinh, thiết kế web nam định

Trao đổi với chúng tôi bác Bí thư chi bộ thôn Tháp, Phạm Văn Khoa cho biết: Cụ Bị Hỏng một mắt, “Chồng cụ mất cách đây đã lâu năm, cụ có 5 người con thì hai người con trai bị tâm thần ở với cụ, còn những người con khác đã xây dựng gia đình, đều ở xa và cũng không có điều kiện kinh tế để giúp cụ. Do cả hai đều bị tâm thần, ngoài 40 tuổi rồi mà vẫn ngây ngô như một đứa trẻ. Cả hai đều không thể tự mình làm việc dù là nhỏ nhất. Tất cả mọi sinh hoạt trong gia đình đều phải nương tựa vào người mẹ già gần 100 tuổi – cái tuổi lẽ ra phải được con cháu nâng niu, chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ. Nhưng thật bất hạnh cho cụ!”

Trong căn nhà tồi tàn, không có gì đáng giá, cụ Sĩ đang phải gồng mình để sống hết những năm tháng cuối đời. Sống gần trọn một thế kỷ nhưng cụ vẫn chưa một lần được nếm mùi hạnh phúc. Cả cuộc đời cụ là một chuỗi dài đắng cay, bất hạnh. Hiện tại, cụ chỉ biết âm thầm chấp nhận tất cả để làm chỗ dựa cho hai đứa con tàn tật.
Hoàn cảnh nhà cụ như sau:

Nhà cấp 4 được lợp bằng mái brô đã xuống cấp, cần sửa lại một số ngói đã vỡ.

Bếp dột nát, mái ngói hỏng hết (Khi mưa trong bếp như ngoài sân)

Nước – không có nước sạch, không có giếng, hàng ngày cụ đi xin hàng xóm để sinh hoạt.


Trong nhà – Giường đã cũ nát cần thay (Có thể đặt sập gỗ 1.200.000 đ, màn cần 2 màn mới, gối, chăn, chiếu, quạt điện, Chúng tôi xin thêm kinh phí để sửa sang lại nhà cho cụ (sửa cửa sổ, vật liệu sửa nhà cửa, mua sắm đồ dùng cho gia đình cụ)
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Mr Trường – SĐT 0962871010

1: Tên tk: Hoàng Xuân Trường Stk 19025914201024. – NH: TECHCOMBANK Chi nhánh Hoàn Kiếm – Hà Nội

2:Tên tk: Hoàng Xuân Trường Stk: 26110000401261 – NH: BIDV Chi nhánh Tràng An – Hà Nội

Nội dung quý vị ghi ỦNG HỘ CỤ SĨ. XÃ CỘNG HÒA.

Ghi rõ tên, sdt người gửi or nick name Facebook.

Mong mọi người chia sẻ giúp cụ!

Loading...


TOP