Nam Định: Chàng trai trẻ tàn tật khóc tuyệt vọng khi vợ hơn gần 10 tuổi lên cơn đau tim mà không tiền chạy chữa

Cuộc sống nghèo khó, người tàn tật lại méo miệng, chàng trai 30 tuổi nhờ mai mối lấy được người vợ hiền hơn gần 10 tuổi mà vui mừng khôn xiết. Họ có với nhau 1 cô con gái nhưng bỗng một ngày, người vợ lên cơn đau tim đột ngột…

Loading...

Trai 30 hạnh phúc lấy được vợ hiền U40

Với nhiều người, nên duyên vợ chồng là duyên số thậm chí dường như được sắp đặt sẵn. Và với anh Nguyễn Văn Hoài (sinh năm 1985 trú tại Việt Hùng – Trực Ninh – Nam Định) và chị Phan Thị Hoa (sinh năm 1977) chuyện cưới nhau lại càng như một câu chuyện cổ tích giữa đời thực.

Chị Hoa vừa trải qua những ngày tháng “thập tử nhất sinh” và đã có lúc tưởng chừng chị từng nghĩ phải rời xa người chồng hết mực thương yêu, chăm sóc và cô con gái lên 2 bé bỏng.

Gặp chúng tôi trong Bệnh viện E Hà Nội, cả chị Hoa, anh Hoài vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi khi trải qua ca phẫu thuật để cứu lấy mạng sống của mình. Bởi với chị, khi bản thân nằm trong tâm thế ấy mới thấu hiểu được tình yêu thương, sự chở che cũng như những gì anh Hoài dành cho chị.

Anh Hoài kể lại giây phút hạnh phúc khi được chị Hoa lấy làm chồng.

Anh kể: “Nhà em nghèo lắm, em sinh ra không được may mắn, lành lặn như những người đàn ông khác khi chân tay bị tật, miệng bị méo, nói rất khó nghe. Chính vì vậy để mưu sinh có tiền mua cân gạo, miếng thịt suốt những năm tháng trước đây em đã phải đi bán tăm dạo”.


Do bản thân chẳng thể đi xa được nên anh Hoài chỉ bán quanh quẩn gần nhà. Lớn lên, nhìn những lứa bạn trong thôn, trong xã lần lượt lập gia đình, cưới vợ, sinh con đẻ cái anh Hoài vẫn ao ước được có một mái ấm, một gia đình nhỏ của riêng mình.

Bản thân anh Hoài bị tật, miệng bị méo nên giao tiếp vô cùng khó khăn.

“Em tật nguyền thế này, nói không ra hơi em nghĩ chắc chẳng ai lại đi lấy em làm chồng cả”, anh nói.

Nhưng đến năm 2015, nhờ sự mai mối của họ hàng anh đã gặp được chị Hoa – người đàn bà hơn anh đến 8 tuổi và cũng gặp hoàn cảnh vô cùng éo le.

“Gia đình có nhiều người con, nhưng trong đó có đến 2 người bị câm điếc bẩm sinh nên việc lấy chồng lấy vợ đối với tất cả các thành viên trong nhà là vô cùng khó. Chính vì vậy, lúc đó đã 38 tuổi nhưng chẳng ai thèm ngó ngàng tới”, chị Hoa nói.Vợ bị bệnh, năm viện hơn 1 tháng anh không rời xa chị dù chỉ vài phút.

Sau khi chị Hoa, anh Hoài được gặp nhau, họ đã dành tình cảm và đến với nhau bằng tình yêu chân thành. “Ngày chúng em cưới nhau, 2 bên họ hàng dù nghèo khó nhưng vẫn tổ chức đầy đủ, ai cũng mừng cho chúng em được hạnh phúc”, anh Hoài chia sẻ.

Ít lâu sau, 2 vợ chồng sinh hạ 1 cô con gái xinh xắn, với họ đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến…

Tai họa ập xuống, hơn 1 tháng người mẹ không dám gọi điện cho con gái

Dù cuộc sống khó khăn nhưng vì tương lai của cô con gái 2 tuổi, anh Hoài hàng ngày vẫn miệt mài rong ruổi khắp chốn để bán tăm, còn chị Hoa do sức khỏe yếu nên chỉ ở nhà chăm con và làm các công việc lặt vặt.

Với chị Hoa, anh là chỗ dựa vững chắc nhất.

“Sức khỏe không có nên mỗi tháng em chỉ đi bán tăm khoảng 10-12 ngày, công việc không cố định nên ngày được vài chục ngàn, ngày nào may mắn nhiều người thương thì được 1-2 trăm ngàn. Nhưng với cả gia đình đó là số tiền để trang trải cho cuộc sống”, anh Hoài nói.

Cách đây đúng hơn 1 tháng, chị Hoa bất ngờ xuất hiện những triệu chứng lạ trong người, từ một người phụ nữ nặng gần 50kg thì bất ngờ bị sụt giảm còn hơn 30kg. Bản thân chị cũng không thể biết được vì sao bản thân cũng ăn uống, sinh hoạt bình thường nhưng cân nặng lại bị sụt ghê gớm đến như thế.


Chị Hoa vừa trải qua cơn nguy kịch và được các bác sĩ cứu sống.

“Đó là chiều tối ngày 6/10 khi gia đình đang dọn cơm chiều thì bất ngờ vợ tôi lên cơm đau tim và ngất, lúc đó tôi chỉ biết hét lên cầu cứu mọi người. Ngay sau đó, vợ tôi được đưa lên bệnh viện và phát hiện bị hẹp van tim rồi nhanh chóng chuyển lên tuyến Trung ương”, anh Hoài kể.

Người sụt cân trầm trọng khiến sức khỏe chị suy giảm.

Khi lên đến Hà Nội, chị Hoa được các bác sĩ cho biết, sự sống của chị rất mong manh chỉ 1%.

“Lúc vợ vào phòng phẫu thuật tôi như lạnh toát người, đứng ngồi không yên và luôn cầu mong phép màu sẽ đến. Rồi, ca phẫu thuật cũng thành công…, tôi chỉ biết đứng khóc vì vợ mình được các bác sĩ cứu sống”, anh Hoài nói.

Anh Hoài cho hay, cầu mong vợ chóng bình phục để được về với con.

Anh Hoài, chị Hoa cũng cho biết, hiện tại bản thân chị Hoa đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục điều trị theo dõi tại bệnh viện. Tuy nhiên, gia đình lại gặp khó khăn về tài chính nên toàn bộ chi phí và tiền viện đang phải nợ bệnh viện.

Những yêu thương vô bờ mà cả 2 dành cho nhau.

Trước khi chia tay chúng tôi, chị Hoa nắm chặt tay người chồng của mình cho biết: “Tôi đã vô cùng may mắn khi quá lứa lỡ thì gặp được chồng mình, lúc gặp hoạn nạn lại luôn có anh bên cạnh nữa. Suốt hơn 1 tháng qua không được gặp con gái, không dám gọi điện về thấy nhớ cháu vô cùng, chỉ mong ngày được ra viện để ôm chặt con trong lòng…”.

LÊ BẢO, THEO THỜI ĐẠI

Loading...


TOP