Lý do bảo vệ bệnh viện K Tân Triều đánh người nhà bệnh nhân tới rạn xương

Sau một vài lời qua tiếng lại, người nhà bệnh nhân bị bảo vệ Bệnh viện K Tân Triều đánh chấn thương vùng ngực kín, rạn sườn phải, phải nhập viện điều trị.

Loading...

Tối 12/3, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K Trung ương (cơ sở Tân Triều, TP Hà Nội) Nguyễn Bá Tĩnh xác nhận sự việc xô xát giữa người nhà bệnh nhân và bảo vệ bệnh viện.

Cụ thể, sáng 9/3, anh Hoàng Tuấn P. (34 tuổi, quê Nam Định) vào thăm mẹ tại BV K cơ sở Tân Triều nhưng hết giờ thăm nên bảo vệ không cho vào.

Anh P. cho biết mặc dù anh giải thích do mẹ mình mới chuyển khoa nên chưa được phát quần áo, thẻ theo quy định và do bệnh nhân cần được chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ nhưng không được bảo vệ cho lên phòng bệnh.

Anh P. chửi bới, lời qua tiếng lại, bỏ ra khu vực căng-tin của bảo vệ hút thuốc. Bảo vệ nhắc nhở vì đây là khu vực cấm hút thuốc, sau đó mời anh P. ra phòng bảo vệ phía cổng làm việc.

Anh Hoàng Tuấn P. phải nhập viện vì bị bảo vệ BV hành hung – Ảnh: Ninh Cơ

Tại đây, 2 bên tiếp tục lời qua tiếng lại. Trong lúc nổi nóng, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường. Một số bảo vệ tưởng đánh nhau nên xông vào đánh anh P.


Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại BV đã đến can ngăn kịp thời, đưa bệnh nhân vào BV Quân y 103 cấp cứu, đồng thời lập biên bản lời khai giữa 2 bên. Bước đầu 2 bên đã hoà giải, bảo vệ Hoàng Anh Tuấn đã cam kết chi trả hoàn toàn chi phí điều trị cho nạn nhân. Về phía BV K, ngay sau đó đã cử người đến thăm hỏi anh P.

Sau khi bị hành hung, anh P. bị đau buốt vùng mạn sườn phải, vùng xương cụt, tay phải có biểu hiện bị sưng đau, không cầm nắm được. Anh P. được đưa vào BV Quân y 103 (quận Hà Đông, TP Hà Nội) và được xác định có chấn thương vùng ngực kín và rạn xương tay phải.

Sau 4 ngày điều trị, anh P. vẫn đang còn choáng, mạn sườn phải vẫn đau, chưa di chuyển được.

Ông Tĩnh cho biết, toàn bộ lực lượng bảo vệ tại BV K đều thuê của công ty Cộng Lực từ 2017 – đây cũng là công ty cung ứng lực lượng bảo vệ cho nhiều bệnh viện lớn khác tại Hà Nội.Được biêt, sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện ngay lập tức đã yêu cầu công ty bảo vệ chấn chỉnh lại, quán triệt lại đối với toàn bộ lực lượng bảo vệ. Hiện, công ty này đã ra quyết định sa thải bảo vệ Tuấn.

Nguyễn Luyến( khoe365.net.vn)

Loading...


TOP