Hoa khôi Diệu Ngọc: “Hoa hậu, 100 cô thì hết 99 cô đã cặp đại gia”

Là đương kim Hoa khôi Áo dài của Việt Nam, một năm vừa qua Diệu Ngọc khá im hơi lặng tiếng.

thiet ke web nam dinh, thiết kế web nam định

– Đăng quang “Hoa khôi Áo dài” đã được 1 năm nhưng Diệu Ngọc vẫn khá mờ nhạt, vì sao thế?

Bản thân tôi thời điểm điểm đăng quang vẫn nghĩ rằng ngày mai mình sẽ được sung sướng nhưng thật ra mọi thứ không như tôi nghĩ. Sau khi đăng quang tôi không ký hợp đồng với công ty quản lý cũng là công ty đứng sau cuộc thi Hoa khôi Áo dài.

Thế nên tôi không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào cả. Lúc đi thi Miss World 2016, từ việc liên hệ nhà thiết kế, nhiếp ảnh, make up và chuẩn bị hành lý đi thi, tôi đều phải tự lo.

Tôi cứ nghĩ rằng sau khi đoạt danh hiệu Hoa khôi Áo dài, tôi sẽ đi theo hướng thương mại hình ảnh. Nhưng rõ ràng sau khi đăng quang, truyền thông của tôi không được tốt, một phần do tôi sống quá khép kín nên báo chí cũng không có chuyện gì để kể.

rương Diệu Ngọc sinh năm 1991, cô đoạt giải Hoa khôi Áo dài năm 2016 và là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World 2016

– Những khó khăn mà chị vấp phải từ khi đăng quang đến bây giờ?


Tôi từng có khoảng thời gian không thể kiếm được tiền. Đó là khoảng thời gian xảy ra chuyện hiểu lầm giữa tôi và một người bạn cũng là người make up cho tôi. Khoảng thời gian đó tôi khá suy sụp và không làm được gì.

Rồi thời điểm đi thi Miss World 2016, ngày tôi ra sân bay, ngay đến công ty quản lý cũng không ai đến đưa tiễn tôi cả. Tôi đã không kiếm được tiền, mà còn xài thâm vào cả khoảng tiền dành dụm để sống ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi tôi tự thực hiện bộ ảnh để gửi sang ban tổ chức Miss World năm ấy thì bị sự ngăn cản từ công ty tổ chức Hoa khôi Áo dài. Nhưng sau khi thi xong Miss World, xem như tôi không còn liên quan tới họ, cũng không còn phải chịu áp lực nữa.

Cô từng phải một mình chuẩn bị mọi thứ mà không hề có bất cứ sự hỗ trợ nào khi đi thi Miss World

– Tôi được biết chị liên tiếp gặp nhiều khó khăn khác sau khi thi Miss World, chị có thế chia sẻ được không?Áp lực không chỉ từ một vấn đề, vấn đề lớn nhất của tôi là kinh tế. Bây giờ động vào việc gì cũng cần phải có tiền mà hơn hết, tôi là một người thương mại hình ảnh nên tiền chi vào việc đầu tư hình ảnh không phải là một con số nhỏ.

Tôi hiện hoạt động tự do, không có quản lý nên các chương trình, sự kiện cũng không có thường xuyên. Thù lao khi tham gia một sự kiện của tôi cũng ở mức trung bình, nhưng số tiền đó không đến đều đặn. Chưa kể, vì hình ảnh của tôi không được phổ biến nên việc bị “trả giá” là chuyện thường xuyên. Có những lúc tôi chỉ nhận được chi phí hỗ trợ đi lại hay thậm chí còn thâm vào tiền áo quần, trang điểm.

Mối quan hệ của tôi không được rộng nên khi nhờ hỗ trợ rất khó khăn. Như một số nhà thiết kế họ vẫn thích làm việc với những người có vị trí hơn, còn tôi khi hình ảnh không được phổ biến, những cái nhìn về tôi cũng khó khăn, gay gắt hơn. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất buồn và nghĩ rằng trong giới này người ta chỉ quan trọng vị trí thôi, chứ không ai quan tâm quá trình bạn đi như thế nào.

Công việc của Diệu Ngọc gặp nhiều khó khăn vì hình ảnh của cô không được phổ biến

– Chị có thấy như thế là quá bất công cho mình hay không?

Có chứ, vì tôi đi một con đường bằng thực lực chứ không hề đánh đổi bất cứ điều gì. Nhưng tôi nghĩ lại, chuyện gì cũng có cái giá của nó cả. Những người thành công bằng cách đánh đổi, họ cũng sẽ phải mất đi ít nhiều .

Đôi lúc tôi hỏi mẹ tôi rằng: “Mẹ có muốn con nổi tiếng như Phạm Hương không?”. Mẹ tôi cũng khá phân vân nhưng rồi lại dạy tôi cứ sống bình thường cho thanh thản.


Hiện tại tôi đang ở nhà thuê, trong một căn phòng 20 mét vuông và cũng rất muốn kiếm tiền để mua một căn nhà cho tử tế. Nhưng chắc là còn lâu lắm (cười).

Hiện tại, Diệu Ngọc đang ở nhà thuê

– Chị nghĩ gì về những cô gái chỉ mới bước chân vào showbiz mà đã mua được nhà và xe?

Rõ ràng họ không có hoạt động gì nhưng vẫn có tiền thì tôi tin chắc bất cứ ai cũng biết đồng tiền đó từ đâu. Tôi không lên án những cô gái như thế vì đó là sự lựa chọn và cuộc sống riêng của họ. Tôi cũng không cho đó là cám dỗ, vì rõ ràng họ chấp nhận đánh đổi chứ không ai dụ dỗ họ cả. Riêng bản thân tôi là người khá bảo thủ nên tôi sẽ không làm vậy.

– Nhưng có nhiều cô gái sẽ vin vào “tình yêu chân chính” để biện hộ cho sự đánh đổi của mình.

Tôi không kì thị chuyện đại gia – chân dài. Vì một người con gái đẹp, thông minh, sắc sảo, cô ấy có quyền chọn một người xứng với mình để yêu thương. Nhưng nếu lấy tình yêu để bao biện cho việc người đàn ông phải chu cấp, chăm sóc cho mình rồi đâm ra lười nhác, tôi nghĩ đó không phải là tình yêu.

Quan điểm của Diệu Ngọc là không kì thị chuyện “đại gia – chân dài”

– Còn nếu trong trường hợp người đàn ông đã có gia đình?

Chuyện tình cảm rất khó nói. Nếu đó là tình yêu chân thật thì có thể thông cảm, nhưng nếu vì một mục đích nào khác ngoài tình yêu mà vẫn tiếp tục qua lại với một người đã có gia đình, điều đó mới đáng bị lên án.

– Có bao giờ chị nghĩ rằng cứ cặp đại gia để đỡ đần mình trong khoảng thời gian này?

Có rất nhiều người khuyên tôi nên như thế. Vì thật ra Hoa hậu, nếu có 100 cô thì hết 99 cô đã cặp đại gia. Tôi là một người sống tình cảm, cặp đại gia cũng được nhưng nếu không có tình cảm tôi sẽ không thể “nhắm mắt đưa chân”.

Khi tôi đăng quang Hoa khôi Áo dài 2016, rất nhiều người từ trong giời lẫn ngoài giới bạn bè thân thiết lẫn không thân đều hỏi rằng tôi mua giải này bao nhiêu và đại gia nào mua cho tôi.

Lúc đó tôi cảm thấy rất chạnh lòng vì tôi từ một cô nhân viên văn phòng, bỏ công việc của mình để theo đuổi ước mơ làm một Hoa hậu. Bây giờ, tôi chỉ cảm thấy công sức của mình như “đổ sông đổ bể”.

Từng có người hỏi Diệu Ngọc mua giải bao nhiêu và đại gia nào đã mua cho cô

– Hiện tại chị có đang trong một mối quan hệ tình cảm nào hay không?

Tôi hiện đang yêu xa. Người đó lớn tuổi hơn tôi và làm về lĩnh vực tài chính. Anh ấy chỉ là nhân viên văn phòng thôi, không phải đại gia gì cả.

– Chị đã có những kế hoạch nào cho mình trong thời gian sắp tới?

Tôi hiện đang quay một bộ phim sitcom cùng với diễn viên Diệu Nhi và ca sĩ Sĩ Thanh. Mọi cơ hội đến tôi đều nắm bắt và thử xem mình có phù hợp hay không. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia diễn xuất và tôi cảm thấy rất hứng thú với lĩnh vực này.

Sắp tới, tôi cũng đăng ký một lớp học về MC và hy vọng thời gian sắp tới công chúng sẽ ủng hộ tô ở 2 lĩnh vực này.

nguồn: 24h.com.vn

Loading...


TOP