Hành khách mang dụng cụ phát tia lửa điện vào sân bay Nội Bài

Nam hành khách V.T. Đạt bị từ chối thủ tục an ninh do mang dụng cụ phát tia lửa điện qua cửa soi chiếu tại sân bay Nội Bài.

Loading...

Mới đây, khi đang hướng dẫn hành khách tại khu vực sảnh E, nhà ga quốc nội sân bay Nội Bài, nhân viên Đội An ninh soi chiếu phát hiện nam hành khách tên V.T. Đạt dự định đi chuyến bay VJ 465 từ Hà Nội đến Cần Thơ có để một dụng cụ có chức năng phát tia lửa điện trên khay đồ soi chiếu.

Thấy sự việc bất thường có thể ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hàng không, nhân viên an ninh đã báo cáo lãnh đạo và phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Bắc yêu cầu hành khách này về đội làm rõ vụ việc.

Nam hành khách tên Đạt sau đó cho biết, khi đang trên đường lên sân bay để bay vào Cần Thơ, anh nhặt được một vật màu đen ở Trực Ninh, Nam Định và cho vào hành lý, mang lên sân bay thì bị lực lượng an ninh hàng không phát hiện.

Hành khách Đạt sau đó bị từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không. Điều này cũng đồng nghĩa với việc không được đi tiếp chuyến bay vào Cần Thơ.

Vụ việc sau đó được chuyển sang Đồn Công an Nội Bài để tiếp tục điều tra, làm rõ.


Cục Hàng không VN cho biết, vì lý do an ninh hàng không, các loại vũ khí hoặc dụng cụ được thiết kế để gây thương tích hoặc uy hiếp tính mạng con người hoặc các vật bị nhầm lẫn là vũ khí sẽ không được phép mang theo người, hành lý xách tay lên máy bay.

Cụ thể như các loại súng hơi, súng ngắn, súng trường, súng bắn đạn bi, đạn sơn, đạn cao su; súng bắn pháo sáng, súng cao su… Các loại dao găm, kiếm, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu… Các vật dụng, đồ chơi giống vũ khí thật…

Ngoài ra, các dụng cụ/thiết bị được thiết kế để gây choáng/ngất hoặc làm bất động đối tượng, các vật sắc nhọn có thể sử dụng gây thương tích nghiêm trọng như: Dao, rìu, dao lam, dao dọc giấy, kéo, chân đế máy ảnh, camera, gậy, cán ô có đầu nhọn bịt kim loại… hoặc các dụng cụ lao động có thể gây thương tích nghiêm trọng đe dọa an toàn tàu bay.

Theo Vũ Điệp( VietNamNet)Loading...


TOP