Đinh Viết Tú chỉ ra lý do mình bị loại khỏi ĐT Việt Nam

Đinh Viết Tú là 1 trong số 5 cái tên phải nói lời chia tay ĐT Việt Nam sớm, tuyển thủ tân binh này đã có những chia sẻ sau khi đón nhận tin không vui

Loading...

Sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đêm qua (30/10) ĐT Việt Nam đã trở về nước. Không lâu sau khi về tới Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã công bố 5 cái tên chưa thể hiện tốt và phải nói lời chia tay sớm với ĐTQG Việt Nam.

Theo đó, những cầu thủ rời tuyển là Trần Minh Vương (HAGL), Phạm Văn Thành (CLB Hà Nội), Đinh Viết Tú (CLB Nam Định), Nguyễn Hoàng Quốc Chí (CLB Khánh Hòa) và thủ môn Văn Cường (CLB Quảng Nam).

Viết Tú không thể trụ lại trên ĐT Việt Nam

Chia sẻ sau khi nhận tin mình bị loại khỏi danh sách ĐT Việt Nam, Đinh Viết Tú cho biế anh không bất ngờ bởi đã dự đoán mình sẽ chia tay đội tuyển sớm.

Nói về nguyên nhân khiến bản thân không thể hiện tốt trong thời gian qua trên ĐT Việt Nam, Viết Tú cho biết:
“Tôi có cảm giác mình sẽ bị loại trước khi cùng đồng đội về Việt Nam. Thực sự là tôi chưa quen lắm với các bài tập trên tuyển. Ở CLB dễ chơi hơn, trên đội phải di chuyển liên tục và nhanh, không được chậm. Điều đó khiến tôi bỡ ngỡ, chưa thích nghi được nên không thể hiện được bản thân.

Tôi được HLV Park Hang-seo sử dụng hai trận. Ở trận gặp Incheon FC, tôi được xếp chơi trung vệ, trái với sở trường nên không quen và được đưa ra cánh sau đó, rồi bị thay ra. Trận thứ hai chơi tốt hơn thì bị đổi ra giữa chừng. Tôi hoàn toàn không bất ngờ khi mình bị loại”, trích trên Trí Thức Trẻ.


Được triệu tập chuẩn bị dự AFF Cup 2018 là phần thưởng xứng đáng cho Viết Tú, anh chính là người đã ghi 2 bàn thắng lịch sử giúp Nam Định thăng hạng đá V-League 2018.

Tại V-League 2018, Viết Tú tiếp tục đóng vai trò trụ cột ở hàng phòng ngự cánh của Nam Định, qua đó giúp đội bóng trụ hạng thành công khi giành chiến thắng ở trận play-off.

Điểm mạnh của Văn Tú là thể hình, với chiều cao 1m80 và vóc dáng đậm, đáng tiếc ở lần đầu lên tuyển anh chưa thích nghi tốt nên không thể cạnh tranh suất dự AFF Cup 2018. Ở tuổi 26, Đinh Viết Tú còn đủ thời gian để cải thiện bản thân và cơ hội lên tuyển trong tương lai vẫn rộng mở.

DANH SÁCH ĐT VIỆT NAM BAN ĐẦU KHI CHƯA LOẠI 5 CẦU THỦThể Thao 247 – Tinnhanhonline.vn

Loading...


TOP