Đáng thương cháu bé 4 tuổi ở Nam Định bị ung thư sắc tố da nặng mà gia đình lại vô cùng hoàn cảnh

“Mỗi lần thấy vết da đen trên người cháu lan rộng, cháu ngứa ngáy, quấy khóc khiến vợ chồng chúng tôi vô cùng lo lắng và thương xót” – bố cháu bé chia sẻ.

Loading...

Đó là trường hợp của cháu Vũ Đức Biên (4 tuổi, ở xóm 2 xã Xuân Đài, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), con trai của anh Vũ Đức Sao và chị Phạm Thị Sen.

Cháy Biên là con thứ 3 trong gia đình, anh Vũ Đức Sao – bố của cháu Biên cho biết: “Hai người anh của Biên sinh ra bình thường. Nhưng lúc sinh Biên ra thấy cháu như vậy, gia đình cũng đưa cháu đi khám nhưng không phát hiện ra bệnh gì. Cho đến 2 năm trở lại đây vết da đen trên người phá nặng hơn khiến cháu ngứa ngáy, quấy khóc, khiến vợ chồng tôi rất lo lắng.

Nhìn cháu Biên ai cũng đau lòng, thương xót.

Tôi bắt đầu cho cháu lên Hà Nội, tìm các chuyên gia, giáo sư đầu ngành để xin tư vấn và chữa trị, nhiều người thương xót cũng giới thiệu bác sỹ ở các bệnh viên Nhi Trung Ương, Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương thì được các bác sỹ chuẩn đoán cháu bị ung thư sắc tố da.

Hiện tại lớp da đen đã phủ đầy ngang thắt lưng, bụng và kéo dài xuống mông, đùi và cả bộ phận sinh dục của cháu Biên.

Mới đây cháu cũng đã được các bác sỹ ở bệnh viện Nhi Trung Ương phẫu thuật cấy da thử nghiệm, sau khi có kết quả sẽ điều trị tiếp. Nhưng xác định để lo chữa trị bệnh cho cháu cần thời gian khá dài và kinh phí cũng không hề nhỏ.


Cháu Biên sau khi phẫu thuật cấy da thử nghiệm đã được đưa về quê chăm sóc vì không có tiền.

Chị Sen – mẹ bé Biên nói trong nước mắt: “Ở bệnh viện kinh phí chữa trị tốn kém, nếu cho cháu ở phòng riêng cũng mất tới 1 triệu/ 1 ngày mà thuê ngoài dân thì vợ chồng lạ nước lạ cái và số tiền trang trải ở thành phố quá cao, trong khi vợ chồng tôi cũng chẳng làm ăn được gì. Thế nên, chúng tôi đã cho con về quê chăm sóc, khi nào đến lịch khám của bệnh viện thì lại lên Hà Nội để chữa cho cháu.

Vả lại hai anh của Biên thì cũng còn nhỏ nên cũng phải có người chăm nom, thế nên cho Biên về nhà là hợp lý nhất. Nhưng, mỗi khi nhìn con ngứa ngáy, khó chịu, lòng tôi lại đau nhói.”

Điều kiện kinh tế vốn đã khó khăn, nay bé Biên bệnh tật thì lại càng quyệt quệ hơn. Hai vợ chồng anh Sao – chị Sen chỉ trông vào mấy sào ruộng, những ngày nông nhàn anh Sao tìm kiếm thêm việc làm thuê để trang trải cuộc sống gia đình. Thế nhưng, từ khi cháu Biên bị nặng, anh cũng chẳng dám đi làm xa, chỉ loanh quanh ở quê, để nhỡ cháu có làm sao thì còn kịp đưa cháu đi bệnh viện.

Anh Sao – (bố bé Biên) nhận được sự quan tâm hỗ trợ của nhiều cá nhân, nhưng vân không đủ để trang trải chữa bệnh cho Biên.

Sinh con ra ai cũng mong muốn con được lành lặn như bao người khác, nhưng bé Biên không may bị căn bệnh quái ác là một thiệt thòi lớn đối với cháu. Nhưng dù sao đi nữa gia đình cũng mong muốn sẽ cố gắng hết sức để lo cho cháu:Anh Sao ngậm ngùi nói, vợ chồng tôi cũng động viên nhau con đường chữa trị bệnh cho cháu còn dài, còn gian nan, có gì vợ chồng tôi cũng cố gắng bám trụ để chữa trị cho cháu, quyết không bỏ cuộc hay nản chí”.

Để chữa trị cho cháu Biên, đem lại cho cháu cuộc sống như người bình thường, rất mong các tổ chức, đơn vị, cá nhân các nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ để để cháu có cơ hội vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Bố cháu Biên – Anh: Vũ Đức Sao (Số ĐT – 01665991363 hoặc 0976249130)

STK: 3205 – 205251 – 662, ngân hàng NN&PTNT, chi nhánh: Phòng giao dịch Xuân Đài – xã Xuân Đài, huyện Xuân Trường, Nam Định, chủ tài khoản: Phạm Thị Sen (mẹ cháu Biên)

Hoặc đến trực tiếp tại gia đình cháu tại xóm 2 – xã Xuân Đài – Xuân Trường – Nam Định.


Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Loading...


TOP