Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi được 600 triệu cho nhà thờ bị cháy ở Nam Định

Trên trang facebook cá nhân, Mr.Đàm kê khai rõ ràng về số tiền anh kêu gọi bạn bè, người hâm mộ giúp đỡ nhà thờ làm bằng gỗ lim ở giáo xứ Trung Lao (Nam Định) sau vụ cháy tan hoang.

thiet ke web nam dinh, thiết kế web nam định

Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi được 600 triệu cho nhà thờ bị cháy ở Nam Định.

Cách đây không lâu, ngôi nhà thờ có tuổi hơn trăm năm của giáo xứ Trung Lao (huyện Trực Ninh, Nam Định) bị cháy trước sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương. Được biết, nhà thờ giáo xứ này được xây dựng từ năm 1596. Ban đầu là nhà thờ nhỏ lợp bổi, qua nhiều lần sửa chữa, đến năm 1888 thì nhà thờ được xây mới bằng gỗ lim (thi công trong 10 năm) theo kiến trúc phương Đông. Biết tin nhà thờ bị cháy, nhiều người không khỏi tiếc nuối, trong đó có Đàm Vĩnh Hưng.

Dòng chia sẻ của Mr.Đàm kêu gọi cộng đồng ủng hộ nhà thờ bị cháy thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Giọng ca “Biển tình” ngay lập tức đăng tải trên trang facebook cá nhân lời kêu gọi mọi người ủng hộ nhà thờ và tuyên bố trích 50 phần trăm tiền lương của 3 đêm diễn tại phòng trà, đi sự kiện để chung tay với cha xứ xây dựng lại ngôi thánh đường.

Đến nay, Đàm Vĩnh Hưng chính thức kê khai toàn bộ số tiền anh và cộng đồng đóng góp cho nhà thờ bị cháy ở Nam Định. “Kê khai rõ ràng về những con số mà mọi người đã đóng góp vào quỹ từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng! Riêng số tiền đóng góp cho nhà thờ bị cháy ở Nam Định là khoảng 600 triệu! Hưng đã chuyển đợt đầu tiên là 150 triệu (có giấy nhận tiền và cám ơn của cha). Số còn lại Hưng chuẩn bị chuyển thì cha ngoài đó nhắn tin là: Nhà thờ xin không nhận tiền hỗ trợ từ bất kỳ một đoàn thể hay cá nhân nào nữa! Các Ngài tự xoay xở được! Vì thế số tiền này sẽ để dành giúp đỡ những trường hợp nghèo khó, bệnh tật khác trong xã hội …

Vừa rồi Hưng và ê kíp đi tận những vùng rất sâu của khu vực Quảng Bình – nơi chịu lũ lụt nặng nhất để trao quà và xây nhà tình thương cho các cụ! Có cụ không dám ngủ trong nhà vì sợ sập bất ngờ. Có những đứa trẻ không biết trái táo là trái gì! Mình phải ăn thử trước cho các em nhìn rồi ăn theo…Ôi chao biết bao nhiêu là trường hợp thê thảm khác! Chỉ biết xoa dịu được chừng mô hay chừng nớ” – Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ.


Hình ảnh trước, trong và sau khi ngôi nhà thờ có tuổi hơn trăm năm bị lửa thiêu cháy tan hoang.


Mr.Đàm và học trò là ca sĩ Thu Hằng bolero (áo sơ mi trắng – pv) đã trao 300 phần quà trị giá 1 triệu đồng cho bà con nghèo ở 3 xã là Cao Quãng, Kim Hoá, Trọng Hoá gồm những yếu phẩm cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Theo: Danviet.vn

Loading...


TOP