Cuộc đua trụ hạng V.League 2018: “Tử thần” gọi tên ai?

Trong tuần tới, V.League 2018 sẽ khép lại với 2 vòng đấu cuối cùng. Cuộc đua trụ hạng giữa Nam Định và XSKT.Cần Thơ hứa hẹn sẽ vô cùng khốc liệt.

Loading...

Sau 24 vòng đấu, Nam Định và XSKT.Cần Thơ cùng được 20 điểm nhưng đội bóng thành Nam tạm xếp trên so hơn hiệu số bàn thắng-thua (-13 so với -14; trận lượt đi hai đội hòa nhau 0-0 trên sân Thiên Trường).

Trên lý thuyết, đội đang xếp thứ 12 là Sài Gòn FC (25 điểm/24 trận) vẫn nằm trong cuộc đua trụ hạng.

Tuy nhiên, việc XSKT.Cần Thơ – Nam Định phải “tử chiến” với nhau ở vòng cuối và Sài Gòn FC chỉ phải gặp 2 đội bóng đã hết mục tiêu phấn đấu là Than Quảng Ninh (vòng 25), Quảng Nam (vòng 26) nên 90% họ sẽ cập bến an toàn.

Nam Định đã để XSKT.Cần Thơ (áo xanh) cầm hòa 0-0 trên sân Thiên Trường ở lượt đi V.League 2018. Ảnh: VPF

Như vậy, gần như chắc chắn XSKT.Cần Thơ hoặc Nam Định sẽ phải xuống chơi ở giải hạng Nhất 2019. Đội còn lại sẽ đá trận play-off với đội á quân giải hạng Nhất 2018 là Hà Nội B để tìm kiếm hy vọng ở lại đấu trường đỉnh cao trong nước.

Nhìn vào lịch thi đấu vòng 25 diễn ra chiều 2.10 tới, XSKT.Cần Thơ gặp nhiều khó khăn khi làm khách của nhà vô địch Hà Nội FC.


Với chiều sâu lực lượng của mình và đã thắng tới 19 trận ở mùa giải năm nay (hòa 4, thua 1, ghi được tổng cộng 69 bàn thắng tính tới trước vòng 25), dường như chỉ có “phép lạ” mới khiến Hà Nội FC thúc thủ trước XSKT.Cần Thơ trên sân Hàng Đẫy.

Ở lượt đi khi được chơi trên sân nhà, XSKT.Cần Thơ đã thua “lấm lưng trắng bụng” 0-3 trước Hà Nội FC.

XSKT.Cần Thơ và Nam Định sẽ phải “tử chiến” ở vòng 26 để tìm cơ hội trụ hạng. Ảnh: VPF

Trong khi đó, vòng 25, Nam Định sẽ được tiếp B.Bình Dương đã an phận ở giữa bảng tổng sắp. Vấn đề là thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ có lựa chọn “dốc vốn” ở trận này hay không? Bởi ngay sau đó, họ sẽ phải di chuyển vào Cần Thơ đá “chung kết ngược” với đội chủ nhà ở vòng cuối ngày 6.10.

Trao đổi với báo chí, HLV Nguyễn Văn Sỹ nhấn mạnh: “Với chúng tôi, 1 điểm lúc này không có nhiều ý nghĩa, mục tiêu là 3 điểm. Nếu chúng tôi thắng B.Bình Dương thì sẽ bớt lo ngại trận đấu với XSKT.Cần Thơ”.Nói là vậy nhưng có thể đây chỉ là “nghi binh” của ông Sỹ. Đơn giản, ngay trong trường hợp hạ được B.Bình Dương, trong khi XSKT.Cần Thơ thua Hà Nội FC ở vòng 25 thì Nam Định vẫn phải có điểm khi làm khách ở Tây Đô.

Bất chấp kết quả vòng 25 ra sao, đội thua cuộc trong trận đối đầu trực tiếp giữa XSKT.Cần Thơ – Nam Định ở vòng 26 sẽ phải nhận vé rớt hạng.

Nói thế để thấy mọi chuyện chỉ có thể “hạ màn” sau ngày 6.10 tới.

Theo Điều lệ V.League 2018, trong trường hợp có 2 đội trở lên bằng điểm nhau thì tiêu chí đầu tiên được xét tới để xác định thứ hạng là kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội bóng đó theo thứ tự (số điểm, hiệu số bàn thắng-thua, tổng số bàn thắng, số bàn thắng trên sân đối phương).

Nếu các chỉ số trên bằng nhau thì mới tính tới các chỉ số của toàn bộ các trận đấu trong giải theo thứ tự (hiệu số bàn thắng-thua, tổng số bàn thắng, số bàn thắng trên sân đối phương)…

Theo (dân việt)


Loading...


TOP