Đĩa vịt rán của Kim Hoa được cả nghìn chị em quan tâm, học hỏi công thức.

Tuy chưa lấy chồng nhưng cô gái trẻ 23 tuổi Kim Hoa (hiện là giáo viên tiểu học ở thành phố Nam Định) đã rất đam mê việc bếp núc và là người nấu ăn chính trong gia đình thay cho bố mẹ.
Món vịt rán Kim Hoa đã từng làm nhiều lần cho cả nhà thưởng thức. Tuy vị ngon nhưng màu lên không đẹp, đôi khi còn bị cháy.
Mới đây, nhân dịp vịt quê đang rẻ, cô gái 9x đi chợ mua vịt và thử ướp với một công thức khác để rán, không ngờ món ăn vô cùng thành công.
Theo Kim Hoa cho biết, bí quyết để vịt có mùi thơm và màu lên đẹp là ướp thịt vịt với chai nước tương (xì dầu) hương nấm hoặc bất cứ loại nước tương nào có độ sệt đều được.
Nhiệt tình mách công thức vịt rán màu đẹp thịt thơm với chai gia vị nhà nào cũng có lên mạng xã hội, Kim Hoa không ngờ được nghìn like từ các chị em nội trợ.
Cách làm vịt rán của Kim Hoa như sau:
Nguyên liệu:
– Vịt 1 con khoảng 1,5kg
– sả, tỏi, riềng
– dầu hào, dầu ăn
– ngũ vị hương
– mì chính, nước mắm, bột canh
– 2 thìa nước tương sệt hương nấm.
Thực hiện:
– Sả, riềng, tỏi đập dập và những gia vị nêu trên ướp cùng thịt vịt trong vòng nửa giờ đến 1 giờ cho thấm vị.
– Sau đó trút hỗn hợp đã ướp vào chảo đậy vung đun 10 phút cho thịt chín sơ.
– Vớt thịt vịt ra bỏ hết sả riềng tỏi để lúc chiên khỏi bị cháy.
– Đun dầu nóng già thả vịt vào chiên đến khi màu lên như ý muốn là xong.
“Mình chặt vịt làm 4 để chiên trong chảo nhỏ cho đỡ tốn dầu, vừa chiên vừa múc dầu dội lên cho đều màu. Thành phẩm xong màu còn đẹp hơn trên ảnh, thịt thì mềm ngọt rất ngon. Gia đình mình thích ăn ngọt nên mình quét thêm chút mật ong lên trên da vịt rồi để lò vi sóng 1 phút, ai không thích có thể bỏ qua bước này”, Kim Hoa lưu ý.
Theo Eva
- Vụ Bản: Thôn quê đẹp yên bình trong ngày đầu năm mới
- Khám phá Nam Định – Phần 1
- Giao thủy: Nuôi con tiền tỷ: Đeo kính cho loài chim ‘đẻ’ lãi như ‘máy in tiền’
- 10 món ngon “nhắc là thèm” của thành phố Nam Định
- Vụ khách Tây đăng clip tố bị trả tiền âm phủ: Nam tài xế khóa máy, công an Hoàn Kiếm phải in ảnh tìm kiếm xác minh
- Vẻ đẹp thanh bình ở làng quê Cổ Chất
- Ý Yên: 2 NẤM MỘ, 3 MẠNG NGƯỜI – Thảm kịch trong một buổi chiều định mệnh
- Cư dân mạng lùng sục củ niễng Nam Định, xuýt xoa với những món ngon thuộc dạng “cực phẩm”
- Đêm cầu may ở chợ Viềng Nam Định, đến đi bộ cũng không nhúc nhích nổi
- Củ chuối, những món ngon
- Bánh cuốn làng Kênh Nam Định
- Nam Định: Sẵn sàng Lễ đón bằng UNESCO ghi danh ‘Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt’
- Về làng Giao Cù ăn phở Cồ
- Miền Bắc còn rét đến cuối tuần
- Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2016
- Đình làng Quân Lợi xã Giao Tân Giao Thủy
- Đặc sắc trống hội cà rùng ở Hải Hậu
- Nam Định: Nhóm 9X trộm từ súng tới điện thoại, bán lấy tiền “nuôi” game
- Chìm tàu chở hơn 1.000 tấn xi-măng ở Nam Định
- Nghi can cướp trạm thu phí Dầu Giây là “người làng” Giám đốc VEC E
- Hơn 2.000 hộ dân lao đao vì nước sinh hoạt vừa thiếu vừa bẩn
- Nam Định: Con trai bán nhà, bố và em gái cưỡng đoạt nhà của người mua?