CLB Nam Định: Lại nỗi lo “cơm áo, gạo tiền”

Chưa kịp mừng khi phút chót trụ hạng V-League thành công thì HLV Nguyễn Văn Sỹ đã phải đối diện với nỗi lo “cơm áo, gạo tiền” cho mùa giải sắp tới. Nếu không chủ động được nguồn kinh phí, đội bóng thành Nam lại dễ lâm vào những khốn khó như mùa giải đầu tiên trở lại sân chơi bóng đá đỉnh cao Việt Nam.

Loading...

Đội bóng Nam Định có nhiều nét tương đồng với SLNA, tình yêu của người dân giành cho đội bóng là khá lớn nhưng kinh tế địa phương nghèo, các doanh nghiệp tỉnh nhà không mấy mặn mà đầu tư vào bóng đá. Mùa giải năm ngoái, do tiền về tài khoản chậm nên việc tìm mua cầu thủ gặp khó khăn, ngoài việc không có được cầu thủ nội giá hợp lý thì cũng không tìm được ngoại binh ra trò.

Vòng quay “cơm áo, gạo tiền”

Cận kề ngày khai mạc V-League 2018, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã phải cân nhắc rất nhiều trong việc lựa chọn ngoại binh, nhưng do sự hạn chế về thời gian và tiền bạc nên cuối cùng đội đành ký hợp đồng với cả Henry lẫn Benjamin.

Chỉ vài vòng đấu đã thấy Benjamin là “chân gỗ” còn tiền đạo Henry Shackiel – cầu thủ người Trinidad và Tobago từng thi đấu cho SLNA được BHL đội bóng tạo mọi điều kiện, thậm chí còn trao cả băng đội trưởng động viên nhưng cũng không thể kéo dài.

Nỗi lo “cơm áo, gạo tiền” của HLV Văn Sỹ. Ảnh: Internet

Việc lấy Romario Kortzorg, cầu thủ người Hà Lan đầu mùa bóng khoác áo cho B.Bình Dương và Pereira Diogo Junior (SHB.Đà Nẵng) chỉ là giải pháp tình thế. Và chỉ có Pereira toàn tâm, toàn ý cùng đội bóng đi hết mùa giải, Romario sau đó cũng bị thanh lý hợp đồng vì “trở chứng”. Có lẽ, chỉ thủ thành nhập tịch Ng. Quốc Thiện Esele là thương vụ thành công nhất của Nam Định mùa giải vừa rồi.


Mấy mùa giải gần đây, V-League không còn là điểm đến hấp dẫn so với các giải vô địch quốc gia trong khu vực. Nếu không sớm có tiền trong hầu bao, việc tìm ngoại binh của Nam Định sẽ cực kỳ khó khăn.

Cũng giống như đội bóng xứ Nghệ, Nam Định có tới 7 cầu thủ đáo hạn hợp đồng, đó là Đinh Viết Tú, Sỹ Minh, Văn Thuận, Ngọc Nam, Việt Dũng, Hữu Định, và thủ môn Quang Phán. Ngoại trừ Việt Dũng và thủ môn Quang Phán, các cầu thủ còn lại đều thường xuyên đá chính, trong đó Viết Tú, Sỹ Minh là “của hiếm”, các đội V-League sẵn sàng chìa tay đón nhận. Tính ra, để gia hạn số lượng các nội binh này cũng tốn hơn 10 tỷ đồng, chiếm khoản lớn kinh phí của đội bóng con nhà nghèo.

HLV Văn Sỹ còn tính tìm 1 thủ môn thay thế Quốc Thiện Esele giải nghệ, nhắm đưa Sỹ Nam (SLNA) về đá hậu vệ phải. Và tất nhiên, 2 ngoại binh đá tiền đạo với khả năng chuyên môn phải thuộc dạng tạm được, hợp với túi tiền.

Đi giải vấn đề “đầu tiên”Đến giờ phải công nhận Nam Định là đội bóng “thuần” trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu. HLV Văn Sỹ như một người cha, người anh được các cầu thủ một mực tin cậy và trông chờ.

Ngoài chịu trách nhiệm chính về chuyên môn, Văn Sỹ còn là quản gia của đội bóng, chỗ dựa tinh thần cho các học trò. Mùa giải năm ngoái, có lúc ông phải lấy tiền nhà cho cầu thủ mượn “những ngày giáp hạt”, đôn đáo giật gấu vá vai các mạnh thường quân thành Nam hỗ trợ cầu thủ.

Nam Định cần nhanh chóng gia hạn hợp đồng 7 cầu thủ trụ cột. Ảnh: Internet

Sau khi trụ hạng thành công, lãnh đạo địa phương đã có lời hứa chung tay cùng lo kinh phí cho đội bóng. Sắp tới đây, ban lãnh đạo CLB cùng HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ có buổi làm việc với các bên liên quan để giải quyết vấn đề “đầu tiên” trước khi hội quân, chuẩn bị cho V-League 2019 vào ngày 10/11 sắp tới. Các vấn đề cụ thể sẽ được đặt lên bàn nghị sự, trong đó quan trọng nhất vẫn là tiền gia hạn hợp đồng và mua ngoại binh mới.

Ngoài Văn Sỹ, không biết có bao nhiêu HLV khác cứ phải đau đầu với vấn đề tiền bạc mỗi khi chuẩn bị vào mùa giải. Không biết đến bao giờ Nam Định và các đội bóng V-League có thể chủ động được nguồn kinh phí từ việc kinh doanh bóng đá?

Theo (baonghean.vn)


Loading...


TOP