CLB Nam Định gặp khó trong việc chuẩn bị cho mùa giải mới

Trong lúc các đội bóng khác sớm ổn định đội hình bước vào tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới thì CLB Nam Định sau khi lên hạng vẫn còn nhiều nỗi lo.

Loading...

Sau khi lên hạng CLB Nam Định không còn thuộc Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh nữa mà sẽ phải chuyển sang mô hình Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp đúng với yêu cầu của BTC giải VĐQG.

Nhưng đến nay công ty vẫn chưa được thành lập, khiến CLB chưa đủ yếu tố pháp lý để kí hợp đồng với những tân binh. HLV Văn Sỹ cho biết: “Hiện tôi đang trả lời với tư cách HLV trưởng của đội bóng nhưng thực ra hợp đồng mới của tôi với CLB chưa được kí và tôi đang là người tự do”.

HLV Văn Sỹ cũng cho biết, việc huy động tài chính cho mùa giải mới cũng đã bước đầu ổn thỏa với số tiền 35 tỉ đồng đáp ứng tiêu chuẩn của BTC giải.

Tuy nhiên CLB sẽ phải thắt chặt chi tiêu và nhiều khả năng sẽ khó cạnh tranh với các đội khác trong việc chiêu mộ cầu thủ nội và ngoại binh chất lượng.


CLB Nam Định cũng sẽ đi tiên phong trong công tác khuyến khích đào tạo trẻ. Trong mùa giải mới, ở các lứa trẻ, lương giành cho HLV U11 và U13 sẽ cao nhất và sẽ giảm dần khi lên cao.

HLV Văn Sỹ cho biết, các HLV U17, U19 thường chỉ làm chuyên môn thuần túy, còn những người phụ trách U11, U13 sẽ vất vả nhất và có trách nhiệm cao nhất trong việc uốn nắn các em từ khi còn nhỏ vì thế họ xứng đáng nhận mức lương cao nhất.

Bên cạnh nhân sự, đội cũng sẽ tập trung tu sửa nơi ăn chốn ở cho các em, xây dựng thêm nhiều sân tập với mặt cỏ tiêu chuẩn phục vụ việc tập luyện được tốt nhất. Biết sẽ còn nhiều khó khăn nhưng CLB Nam Định đang rất quyết tâm cho mùa giải V.League 2018.

Theo VTV.VNLoading...


TOP