Chi tiết cách làm món bánh nhãn Nam Định ngon

Những viên bánh nhãn Nam Định thơm và giòn ngon khiến bạn không thể nào cưỡng lại.


Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
– 140g bột nếp, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nở, đường, dầu ăn, 3 lòng trứng đỏ gà, 100ml nước cốt dừa, 100g đường, nước sạch.

Bánh nhãn thơm với độ ngọt vừa phải, ăn hoài không chán.

Bánh nhãn thơm với độ ngọt vừa phải, ăn hoài không chán.

Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Cho bột nếp, muối, đường, bột nở vào trong âu lớn rồi trộn đều.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào và nhào đều, sau đó cho từ từ nước cốt dừa vào và tiếp tục nhào cho tới khi hỗn hợp bột được nhuyễn, để khoảng 20 phút.
Bước 3: Dùng tay vo thành các viên nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Cho bánh vào chiên trong chảo dầu nóng với ngọn lửa nhỏ, khi các hạt chín vàng đều thì vớt ra.
Bước 5: Cho đường và nước hòa tan vào chảo rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Tới khi nào nước đường sánh lại, bạn cho bánh nhãn vào và đảo đều.
Bước 6: Đảo đều tay trong lúc sên để đường bám vào bánh, sên tới khi nào đường kết tinh và bám vào bánh thì tắt bếp.

Bước 7: Khi bánh nhãn nguội, bạn cho vào túi ni lông để bảo quản.

Chúc bạn thành công!

Ngà Lê



TOP