Cách làm phở bò Nam Định thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

Nhắc đến phở bò người ta thường nhớ đến Nam Định, nhưng đã bao giờ bạn thử làm món phở bò thơm lừng này tại nhà chưa?
Cách làm phở bò thơm ngon, hấp dẫn nhất
Để làm nên món phở bò ngon thì không chỉ là khâu chọn nguyên liệu mà căn bản là lúc chế biến món ăn. Vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm phở bò thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà nhé.

Phở bò đã theo chân người dân Nam Định đi khắp mọi miền đất nước và trở nên nổi tiếng. Ảnh: vtv

Cách làm món phở bò thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món phở bò ngay tại nhà
1kg bánh phở tươi

1kg xương

1 củ hành tây

10 củ hành khô

1 củ gừng to

2 thanh quế

2 cánh hồi


2 thảo quả

5g tôm khô hoặc sá sùng

0,5kg nạm bò

0,2kg thăn bò (phi lê bò)



6 thìa cà phê muối

3 thìa cà phê đường

1 thìa canh nước mắm

Chanh, ớt, hành, mùi ta (rau ngò), húng Láng (tùy chọn), mùi tàu (ngò gai)

Hướng dẫn các bước để làm món phở bò thơm ngon ngay tại nhà

Bước 1: Làm nước dùng

+ Đầu tiên, đối với xương ống, bạn đem rửa sạch, cho vào nồi luộc 10 phút, sau đó mang ra rửa sạch lại với nước.

+ Tiếp đó, bạn cho vào một cái nồi lớn, đổ ngập nước ninh trong vòng 4 – 5 tiếng để cho ngọt nước.

+ Trong lúc ninh xương, bạn cho quế, hồi , thảo quả, hành tây đem nướng, sau đó cho vào nồi nước ninh cùng với xương bò và nêm gia vị luôn nhé.


Bước 2: Đối với thịt bò
+ Thịt bò than bạn đem rửa thật sạch với sữa tươi, cho mất mùi hôi của bò.

+ Sau đó rửa tiếp với nước muối loãng và rửa thật sạch với nước lanh rồi để ráo.

+ Thịt bò bạn sau khi rửa sạch, bạn thái thịt bò thành các miểng mỏng

Lưu ý: Nếu bạn dùng bánh phở khô, thì mang luộc lại, sau đó vớt ra cho nước lạnh xả sạch và để ráo. Nếu mua bánh phở tươi thì ta chỉ cần trần qua nước sôi là được.

Bước 3: Chế biến thành phẩm:

+ Khi thấy nồi nước dùng đã ngả sang màu vàng, chúng ta kiểm tra và nêm nếm gia vị một lần nữa. Và giảm bớt lửa

+ Sau đó, bạn cho bánh phở vào tô, lấy một số miếng thịt bò thái mỏng cho vào nồi nước dùng đang sôi để làm tái thịt bò

+ Cuối cùng là cho ra tô đựng bánh phở, cho thêm hành, mùi. Và chan nước dùng lên. Vậy là xong món phở bò thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé.

Phở bò tái.

Phở bò tái.


Nguồn: Phunutoday.vn

Loading...


TOP