Bắt khẩn cấp nam thanh niên đấm gãy mũi bác sĩ khi đang cấp cứu

Liên quan đến vụ việc bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình bị hành hung, Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự một nam thanh niên.

Sáng 27/12, Thượng tá Bùi Đức Thịnh – Trưởng Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử người xuống địa bàn xác minh và làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình thăm hỏi động viên bác sĩ Nghĩa.

Theo Thượng tá Thịnh, trong vụ việc này có một đối tượng (SN 1989) hành hung bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình khi đang cấp cứu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông và Công an huyện đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự vào 1 giờ sáng 26/12.

Hiện đơn vị đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vụ việc trước đó xảy ra vào khoảng 20 giờ 50 phút ngày 25/12, Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình nhận cuộc gọi điện thoại từ cán bộ Trạm Y tế xã Đông Tân (huyện Đông Hưng, Thái Bình) thông báo có một ca tai nạn giao thông gần Trạm Y tế xã Đông Tân, xin một xe cấp cứu 115 vận chuyển.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm điều kíp cấp cứu gồm bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa, lái xe Đào Văn Hoàng đến nơi xảy ra tai nạn.

Loading...


Đến khoảng 21 giờ 20 phút, xe cấp cứu có mặt tại hiện trường. Lúc này có đông người đang xúm quanh bệnh nhân nằm bên vệ đường. Tại đây, bác sĩ Nghĩa chẩn đoán bệnh nhân bị gãy hở xương cẳng chân và đang rất đau.

Cùng thời điểm, người nhà bệnh nhân yêu cầu phải chuyển bệnh nhân đi ngay nhưng bác sĩ Nghĩa đã giải thích bệnh nhân cần phải giảm đau trước để chống sốc và băng, nẹp cố định mới vận chuyển đi được.

Tuy nhiên, trong lúc quay về xe cấp cứu lấy thuốc giảm đau thì bất ngờ, bác sĩ Nghĩa bị một người xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính của bác sĩ Nghĩa.

Sau khi bị hành hung, bác sĩ vẫn tiếp tục cấp cứu cho bệnh nhân và chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình an toàn.Về đến Trung tâm cấp cứu 115, bác sĩ Nghĩa đã báo cáo lại sự việc cho lãnh đạo và nhờ bác sĩ khác băng bó vết thương rồi sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để điều trị.

Bước đầu, thông tin từ Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết, qua chụp chiếu, xác định bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa bị gãy xương sống mũi, chấn thương sưng nề mặt vùng mắt trái và bị xước giác mạc, sưng nề vùng trán.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Kinh tế đô thị

Loading...


TOP